Categories
Doanh nghiệp viết

iPad : nghịch lý giữa chất lượng và doanh số bán ra

Anh Quân ( Quận 1 , TPHCM ) đã sài con iPad 4 cũ của anh mấy năm nay và vẫn chưa có ý định thay đổi trong khi anh đã đổi điện thoại đến 3 lần.

Chiếc iPad 4 của anh Quân sử dụng đã rất cũ , chiếc bao da bên ngoài đã cảm thấy hơi mục , bốn góc của máy đã có những vết cấn nhẹ và trầy nặng do hai con nhỏ của anh thường xuyên dành giựt nhau để chơi nên hay rớt nhưng chất lượng máy vẫn khá tốt , không có vấn đề gì nên anh vẫn chưa nghĩ đến việc thay đổi chiếc iPad này.

iPad 4 cũ
iPad 4 cũ chất lượng vẫn tốt sau nhiều năm sử dụng

Ngoài việc tốt và bền bỉ ra thì tính năng sử dụng là một lý do để người dùng ít phải nâng cấp thay đổi iPad nhiều . Theo anh Chung , một người rành công nghệ ở khu vực chợ Bến Thành cung cấp rằng nhìn các dòng iPad Air mới và iPad Air 2 mới thì anh rất thích do độ mỏng và tính thời trang cao nhưng anh vẫn chưa có ý định đổi chiếc iPad 2 đã quá cũ của anh vì anh cho rằng ngoài việc lên mạng đọc báo , lướt facebook , gửi mail và nhận mail thì anh không còn hoạt động những chức năng khác.

Những hiệu năng của iPad không thay đổi
Hiệu năng sử dụng của người dùng trên iPad rất ít nên họ thường ít thay đổi

Theo anh Ngọc – chủ hệ thống bán iPad cũ có tiếng lớn ở TPHCM , Điện Thoại Sài Gòn , cho rằng thị trường iPad trong vòng 2 năm gần đây doanh số đã bắt đầu giảm , tuy ở Dien Thoai Sai Gon ngày nào cũng có khách đến ủng hộ vài còn iPad cũ đã qua sử dụng do nhiều người giới thiệu lẫn nhau vể địa điểm chúng tôi mua bán uy tín nghiêm chỉnh nhưng doanh số đó không bằng phân nữa so với thời năm vài năm trước. Không phải vì lý do gì nhưng những chiếc iPad cũ của chúng tôi bán đúng gốc tiêu chuẩn của Apple , mà iPad của Apple thì hoạt động tốt trên nhiều phương diện , từ hiệu năng đến chất lượng màn hình, chất lượng pin đều bền bỉ theo thời gian nên lượng khách hàng thay đổi thì rất là ít, thường thì chu kỳ thay đổi phải 2 – 3 năm mới thay đổi và nâng cấp.

ipad-air-1-trang-cu-2
iPad cũ được đơn vị Điện Thoại Sài Gòn đưa đến tay người dùng chất lượng khá tốt

Theo thời đại công nghệ phát triển của smartphone ngày càng phát triển những dòng màn hình lớn , thì iPad đang mất dần thị trường vì tính tiện dụng và hiệu năng không thật sự cần thiết cho người tiêu dùng, nhiều người chỉ xem iPad như món đồ giải trí cao cấp cho chính bản thân và cho con nhỏ nên vẫn có những quan điểm ” vẫn còn sài tốt khi nào hư thì đổi ” .

iPad một thời gian trước là niềm hi vọng số 1 để thay thay thế máy tính cá nhân , nhưng những khả năng và hiệu quả của iPad mang lại vẫn chưa đủ để thay thế được máy tính cá nhân chính vì thế doanh sô của thị trường máy tính bảng không phát triển được như mong đợi mặc dù chất lượng sản phẩm càng ngày lại càng được nâng cao.