Categories
Điện thoại iPhone

Những bất cập nếu iPhone 7 loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm

Bên cạnh những lợi ích của việc loại bỏ jack cắm 3.5mm truyền thống thì không thể phủ nhận vẫn có khá nhiều bất cập cần được đề cập tới. Và một chiếc iPhone 7 không còn jack tai nghe truyền thống sẽ có những bất cập gì ?

Buộc phải dùng adapter

Không còn jack 3.5mm iPhone 7 sẽ phải dùng adapter.
Không còn jack 3.5mm iPhone 7 sẽ phải dùng adapter.

Nếu như iPhone 7 không còn tai nghe 3.5mm thì Apple chắc chắn sẽ cung cấp ra thị trường một loại adapter để người dùng dễ dàng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3,5mm. Và như vậy, hiển nhiên người sử dụng iPhone 7 sẽ có thêm một phụ kiện mang theo ra ngoài, phải bỏ thêm chi phí cho việc sử dụng điện thoại. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến gia iphone 7.

Không những thế, sử dụng adapter sẽ khiến iPhone 7 trở nên to hơn, cồng kềnh hơn nhiều và cũng đồng nghĩa với việc chiếc điện thoại sẽ bất tiện hơn rất nhiều.

Vấn đề bản quyền DRM

Phát sinh những vấn đề về bản quyền.
Phát sinh những vấn đề về bản quyền.

DRM là một hệ thống bảo vệ tác quyền sản phẩm nhạc và phim và được sử dụng để hạn chế việc sao chép lâu các bản nhạc trên iTunes và những đơn vị phát hành số và sau đó đã bị loại bỏ. Nếu như DRM quay trở lại sẽ áp đặt ra nhiều rào cản khiến người dùng khó chịu.Và việc sử dụng cổng Lightning thay thế cho jack cắm 3.5mm sẽ khiến người dùng vướng phải những phiền toái đó.

Khiến giảm khả năng tương thích

Khả năng tương thích với máy sẽ giảm so với sử dụng jack 3.5mm truyền thống.
Khả năng tương thích với máy sẽ giảm so với sử dụng jack 3.5mm truyền thống.

Jack cắm tai nghe 3.5mm được sử dụng phổ biến, trở thành hình mẫu tiêu chuẩn đều có những lý do riêng. Thực hiện tốt nghĩa vụ truyền tải âm thanh tới các thiết bị và hầu hết các thiết bị đều sử dụng loại jack cắm này hàng chục năm nay.

Trong khi đó, nếu những thay đổi được thực hiện thì người dùng sẽ phải bỏ ra thêm một khoản chi phí nữa đẻ mua adapter, trong khi đó đây không phải là thiết kế được làm ra đều có lợi cho tất cả mọi người. Chính vì thế, việc Apple loại bỏ jack cắm 3.5mm truyền thống trên iPhone 7 có lẽ sẽ là tin không vui với rất nhiều người.

Còn bạn, bạn ủng hộ hay phản đối việc Apple loại bỏ jack cắm truyền thống trên chiếc iPhone 7 sắp được ra mắt lần này.