Categories
Y tế, sức khỏe

Trào ngược dạ dày thực quản | Phongkham.com

Theo số liệu gần đây nhất của bệnh viên Bạch Mai, có khoảng 60% dân số Việt Nam mắc các bệnh về dạ dày. Điều đáng chú ý, số người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản ngày càng tăng. Nếu không điều trị, bệnh trở thành mãn tính và gây ra nhiều biến chứng.

trao_nguoc_da_day

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng dịch vị của dạ dày trào ngược lên thực quản, khiến cho bệnh nhân khó chịu. Bệnh có nhiều biểu hiện khiến nhiều người nhầm tưởng với các bệnh khác: Đau ngực dễ nhầm tưởng với các triệu chứng bệnh tim, ho có thể bị nhầm tưởng với bệnh cảm lạnh… Nhưng, trên thực tế đây có thể là dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày thực quản mà bạn dễ bỏ qua. Bên cạnh đó, những biểu hiện như ợ nóng, đắng miệng, khàn họng, ho, hen, khó nuốt….cũng cần lưu ý.

Những bệnh lí liên quan đến dạ dày hầu hết đều do thói quen ăn uống gây nên. Để phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản bạn nên điều chỉnh và từ bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng đến dạ dày. Mặc dù không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh song bệnh trào ngược dạ dày thực quản gây không ít phiền toái và gây ra những biến chứng cho các bệnh: viêm phế quản, ho kéo dài….