Categories
Y tế, sức khỏe

Thainghen.com – Thai nghén – Mang thai – Làm mẹ

Đứa con là chất keo kết dính tình cảm vợ chồng, là sợi dây gắn kết, thắt chặt tình cảm ấy trở nên bền chặt hơn. Thế nên, thai nghén là một trong những giai đoạn tuyệt vời nhất của cuộc đời. Cảm giác vỡ òa hạnh phúc khi được mang thai, đón nhận giọt máu hồng đang dần tựu hình, kết tinh của tình yêu vợ chồng. Cảm giác hạnh phúc ấy sẽ được nhân đôi từng ngày, khi thai nhi trong bụng ngày một phát triển khỏe mạnh, bạn cảm nhận được đôi bàn chân nhỏ xíu ấy đang quẫy đạp, cảm nhận được từng hơi thở, nhịp đập của con trẻ trong bụng mình…và cũng từ đó, ý thức hơn về chế độ ăn uống của các bà bầu, để việc chăm sóc thai diễn ra tốt đẹp và trẻ phát triển khỏe mạnh ngay khi còn trong bụng mẹ.

thainghen1

Với người phụ nữ có thai, có hạnh phúc nào tuyệt vời hơn thế, sự mong chờ, trông ngóng con chào đợi, cảm nhận sự lớn lên từng ngày khi con chỉ còn là một giọt máu nhỏ cho đến khi tựu hình và chào đời khỏe mạnh. Trong 9 tháng 10 ngày mong chờ ấy, lẽ dĩ nhiên sự hồi hộp, lo âu và háo hức luôn hiện hữu. Quan trọng trên tất thảy, khi mang bầu các mẹ hãy luôn chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình, cần tránh xa những loại nào, cần dung nạp những thứ gì vào cơ thể….và tinh thần phải luôn vui vẻ có như thế trẻ mới phát triển toàn diện.

Mang thai là quá trình hạnh phúc và tuyệt vời nhất của người làm mẹ. Nhưng bên cạnh niềm vui và niềm hạnh phúc ấy, mẹ bầu cũng cần chuẩn bị những kiến thức nhất định về quá trình mang thai để đảm bảo cho mẹ và bé cùng khỏe mạnh. Thấu hiểu được những mong muốn ấy, thainghen.com ra đời như một món quà tinh thần cùng chia sẻ niềm vui với thiên chức làm mẹ cũng như cung cấp đến các chị em những thông tin, kiến thức, kinh nghiệm hay thông qua các chuyên mục như: sức khỏe sinh sản, chuẩn bị mang thai, sức khỏe bà bầu, sức khỏe thai nhi, dinh dưỡng thai phụ, thai giáo, vượt cạn, sau sinh, trẻ sơ sinh, giới tính, hiếm muộn – vô sinh, ngừa thai