Categories
Thực phẩm, Nước uống

Yến sào – Tổ yến – Yến sào thượng hạng

Là nguồn tài nguyên quí hiếm, yen sao là loại thực phẩm cao cấp có nhiều chất bổ dưỡng, từng được dùng trong bữa yến tiệc của vua chúa thời phong kiến.

yensaothuonghang.com

Phân tích các thành phần dinh dưỡng trong yến sào có 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine, … Đặc biệt, acid syalic với hàm lượng 8,6% và Tyrosine là những chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu. Ngoài ra, yến sào có cấu trúc glucoprotein, có năng lượng cao, cơ thể dễ hấp thụ.

Yến sào đặc biệt được ưa chuộng ở một số nước châu Á như Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia… Trong các nhà hàng ở Hong Kong, một bát súp tổ yến có giá dao động từ 30-100 USD (khoảng hơn 600.000 đồng – 2 triệu đồng). Ở Việt Nam hiện có khá nhiều công ty, doanh nghiệp sản xuất yến sào thượng hạng và các sản phẩm từ yến sào với giá thành khác nhau.

Có thể nói rằng, khi ăn các món được chế biến từ yến huyếtyến trắng, yến hồng, yến vàng, thưởng thức được hương vị đặc trưng và bổ dưỡng của yến, người ta sẽ cảm thấy tự hào vì đã nếm được một trong những tinh hoa của trời đất, tạo vật.

Tất cả các loại yến đều mang đến cho người dùng một sức khỏe tốt. Và theo các chuyên gia tư vấn yến sào thì nó được sử dụng không chỉ cho người già mà cả trẻ em, người mới ốm dậy cần bồi bổ cơ thể, cách chế biến yến sào cũng thật sự đơn giản, phong phú như chế biến món ăn trong đời sống.

Có công dụng tuyệt vời là thế, nên việc nuôi yến sào cũng ngày càng phát triển mang lại hiệu quả kinh tế cao.