Categories
Thực phẩm, Nước uống

Sữa bà bầu – Sữa cho phụ nữ mang thai

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ nên bắt đầu uống sữa cho bà bầu ngay từ khi biết mình có thai. Thậm chí các bác sĩ còn cho rằng nếu bạn có kế hoạch mang thai từ trước thì nên uống sữa trước khi thụ thai 3 tháng. Bởi việc bổ sung axit folic cho phụ nữ trước khi mang thai là vô cùng quan trọng vì axit folic có vai trò ngăn ngừa sinh con dị tật ống thần kinh mà ống thần kinh lại được hình thành từ rất sớm, chỉ trong 28 ngày đầu của thai kỳ. Đây cũng là thời điểm chúng ta thường chưa nhận biết được mình đã có thai nên chế độ dinh dưỡng chưa được quan tâm đúng mức.

Cơ thể bà bầu luôn cần bổ sung rất nhiều dưỡng chất, nhất là canxi, sữa bà bầu vì thế mà được các hãng sản xuất “thiết kế” riêng để ngoài việc thỏa mãn chức năng của các loại sữa nói chung còn cung cấp tập trung nhiều vi chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và bé như canxi, sắt, axit folic, các loại vitamin… Đây cũng là những chất dễ bị thiếu hụt trong quá trình mang thai. Ngoài ra, các loại sữa cho phụ nữ mang thai cũng được bổ sung Omega3, Omega6, DHA, ARA… hỗ trợ đắc lực cho sự hình thành và phát triển của bộ não thai nhi.

suababau.com

Do vậy, bên cạnh việc tăng cường khẩu phần ăn hàng ngày và việc bổ sung vitamin trong thai kỳ thì uống sữa trong suốt thai kỳ cũng rất cần thiết, nó vừa bổ sung năng lượng và vi chất cho phụ nữ mang thai, vừa giúp cho thai nhi có sức khỏe và phát triển hơn.

Những năm gần đây, trên thị trường sữa bà bầu xuất hiện rất nhiều sản phẩm khác nhau, các mẹ bầu cũng cần tìm hiểu kỹ nguồn tin sữa để lựa chọn cho mình loại phù hợp, an toàn, có nguồn gốc rõ ràng.

Hy vọng rằng những kiến thức sinh sản, dinh dưỡng trong cẩm nang bà bầu trên sẽ giúp phụ nữ mang thai hiểu rõ hơn về tác dụng của sữa bà bầu cũng như thời kỳ quan trọng này.