Categories
Thực phẩm, Nước uống

Nấm linh chi – Linh chi – Nấm linh chi đỏ – Nấm linh chi Hàn Quốc, Nhật bản

Cách đây hàng ngàn năm, linh chi đã được dùng để làm thuốc. Các sách dược thảo của nhiều triều đại ở Trung Quốc đều ghi nhận nấm linh chi được sử dụng làm thuốc từ lâu đời. Sách “Thần nông bản thảo” đã nói: “Linh chi là thuốc kết tinh được cái quý của mây mưa trên núi cao, cái tinh của ngũ hành trong ngày đêm mà khoe năm sắc nên có thể giữ sức khoẻ cho các bậc đế vương”….

namlinhchi.com

Và ngày nay, y học hiện đại cũng đã chứng minh linh chi nhat ban, nấm linh chi hàn quốc, các loại linh chi đỏ nói chung có tác dụng điều hòa, ổn định huyết áp, điều trị khỏi hẳn viêm phế quản dị ứng. Ngoài ra, còn có tác dụng tốt tới các bệnh gan mãn tính mới phát, nâng cao chức năng gan, ổn định đường huyết ở những người bị bệnh đái tháo đường, có khả năng chống ung thư, chống lão hóa…

Công dụng linh chi tuyệt vời là thế nên ngày nay các sản phẩm từ linh chi như: linh chi khô hàn quốc, cao linh chi hàn quốc, viên linh chi hàn quốc, trà linh chi hàn quốc…được y học khuyến khích dùng, tuy nhiên cũng cần sự tư vấn sử dụng của các  lương y, bác sỹ. Ngoài ra, chế biến linh chi kết hợp với những thảo mộc khác sẽ mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe mỗi người.