Categories
Thời trang, Làm đẹp

Những lý do khiến bạn ăn kiêng mãi mà vẫn không thể gầy

Bạn đã áp dụng vô số các thực đơn ăn kiêng khác nhau và sử dụng thuốc giảm cân nhưng cân nặng vẩn không thay đổi, nguyên nhân vì sao hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

nhung-ly-do-khien-ban-an-kieng-mai-ma-van-khong-the-gay

1. Cơ thể thiếu nước

Các chuyên gia dinh dưỡng cho răng cơ thể rất hay nhầm lẫn lúc đói và khác. Đôi khi bạn nghỉ mình đang đói nhưng thật ra là đang thiếu nước. Hãy bắt đầu ngày mới với một ly nước ẩm, lúc đói uống một ly nước, sau 15 phút cảm giác đói sẽ giảm đáng kể.

2. Thiếu ngủ

Khi không ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày sẽ dẫn đến nồng độ ghreli, leptin tăng nhanh đây là các loại hormone kích thích sự thèm ăn, do đó hãy ngủ đủ để hạn chế cảm giác thèm ăn và cơ thể cũng được khỏe mạnh hơn.

3. Bị stress

Khi stress hoặc buồn chán bạn sẽ thấy thèm ăn và có cảm giác đói nhiều hơn bình thường. Vì khi tâm trạng bạn không tốt não bộ sẽ không thể nào biết được bạn đã no hay chưa dẫn đến bạn ăn nhiều hơn, khiến cân nặng tăng nhanh.

nhung-ly-do-khien-ban-an-kieng-mai-ma-van-khong-the-gay-2

4. Không ăn đủ chất béo và protein lành mạnh

Khi cơ thể bị cắt giảm chất béo và protein hòa toàn thì chắc chắn bạn sẽ không thề nào giảm cân bền vũng được, cơ thể suy nhược thường xuyên có cảm giác đói lả. Chế độ an kiêng khoa học là không cắt giảm hoàn toàn protein và chất béo lành mạnh để cơ thể có thể duy trì được hoạt động bình thường.

5. Ăn vặt tại nơi làm việc

Như đã nói ở trên, khi chịu áp lực hoạt stress cơ thể thường có xu hướng đói và thèm ăn hơn, do đó việc ăn vặt ở nơi làm việc sẽ khiến cân nặng của bạn không thể thay đổi được mặc dù đã chăm chỉ luyện tập và ăn kiêng.3