Categories
Thời trang, Làm đẹp

3 Lưu ý chính mẹ cần biết khi chọn mua giày tập đi cho bé trai

Từ 1 tuổi trở lên, bé trai nhà bạn sẽ bắt đầu giai đoạn tập đi, tập chạy và bạn sẽ rất quan tâm đến giày tập đi cho bé. Sự hiếu động, ham khám phá của trẻ cũng rất có thể vì thế mà tăng lên từng ngày. Do đó, vấn đề chọn mua kiểu dáng giày tập đi phù hợp, an toàn để trẻ vừa mang đẹp, vừa hỗ trợ vận động lý tưởng – càng trở nên quan trọng.

3 Lưu ý chính mẹ cần biết khi chọn mua giày tập đi cho bé trai
3 Lưu ý chính mẹ cần biết khi chọn mua giày tập đi cho bé trai

Sau đây, bài viết xin chia sẻ cùng mẹ 3 gợi ý căn bản nhất nên biết khi lựa chọn, mua sắm giày tập đi bé trai.

  1. Chọn giày có đế mềm dẻo:

Ở độ tuổi tập đi, giày dép của trẻ, đặc biệt với các bé trai, cần có tiêu chí cơ bản là tính mềm mại – dẻo dai của đế giày. Loại đế giày mềm có thể tăng cường sự bảo vệ cho chân, trong khi vẫn đảm bảo tốt khả năng hỗ trợ vận động hiệu quả. Ngược lại, mẹ rất nên tránh chọn lựa mặt hàng giày đế cứng, đi nặng chân; dễ khiến bé thấy gò bó, khó chịu, thậm chí gây té ngã.

  1. Chất liệu và độ vừa khít:

Khi chọn giày tập đi bé trai, mẹ cũng cần chú ý chọn size có độ rộng thoải mái cho cử động, nhưng vẫn ở mức vừa phải. Lời khuyên về kích cỡ ở đây là, phần mũi giày cần cách ngón chân cái của trẻ trong khoảng không quá 1 lóng tay. Chất liệu giày tập đi trẻ em được ưa chuộng hàng đầu, thường là vải thô co giãn tốt, chất da mềm hay len ấm áp.

  1. Khi nào nên sắm giày mới?:

Nhiều mẹ thường có xu hướng chọn giày size lớn, để bé mang được lâu dài hơn, vì chân trẻ sẽ còn phát triển tiếp tục. Tuy nhiên, thói quen “trừ hao” này dễ dẫn đến một vài bất tiện, nếu bé chẳng may phải mang giày quá rộng. Cách tốt nhất, bạn nên cân nhắc đổi giày cho con sau mỗi 2 tháng. Hoặc đơn giản là trực tiếp quan sát. Nếu bạn thấy bàn chân bé đã bắt đầu xỏ chật vào giày, đồng nghĩa thời điểm thích hợp để đổi size giày đã đến.

  1. Lời kết:

Tìm chọn mặt hàng giày tập đi bé trai phù hợp với con cưng, các mẹ cần chú trọng 2 yếu tố chính, là chất liệu ứng dụng, cùng kích cỡ đôi giày. Ngoài ra, với mặt hàng giày dép đặc biệt như giày tập đi cho trẻ em, tính tiện ích – thoải mái của thiết kế, cần luôn được đặt trên vẻ đẹp tạo hình.