Categories
Quảng cáo, marketing

Tiepthiviet.com – Tiếp thị Việt – Học marketing – Chiến lược Marketing

Xác định được ai là khách hàng mục tiêu và nhu cầu của họ là yếu tố cơ bản dẫn đến sự thành công của mọi chiến lược marketing. Khi đã xác định ai là khách hàng mục tiêu và biết được nhu cầu của họ, bạn sẽ thực hiện các hoạt động marketing, tiếp thị để nhắm tới các nhu cầu cụ thể của họ và đáp ứng những nhu cầu đó.

tiepthiviet.com

Cần lưu ý là nhu cầu và động cơ của khách hàng luôn thay đổi và chịu ảnh hưởng của nhiều nhân tố khác. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cần phản ứng nhanh đối với mọi thay đổi của nhu cầu khách hàng. Do đó cần phân tích môi trường kinh doanh cũng như các nhân tố của môi trường vĩ mô làm cơ sở cho chiến lược marketing.

Bên cạnh đó, việc nắm bắt thị hiếu cũng như môi trường marketing là hai trong nhiều nhân tố mang lại những thành công không nhỏ cho hoạt động của doanh nghiệp.

Việt Nam hiện nay có hơn 20 triệu người sử dụng Internet trên ĐTDĐ và trong tương lai con số này sẽ tăng đáng kể. Nhận thấy xu hướng quảng cáo trên di động ngày càng phát triển, các doanh nghiệp ngày nay bắt đầu móc hầu bao nhiều hơn cho mobile marketing. Các doanh nhân cho rằng đây là một thị trường lớn, đáng để đầu tư.
Ngoài ra còn nhiều hình thức marketing online được đánh giá cao bởi hiệu quả truyền thông, đồng thời tối ưu về mặt chi phí như: Email Marketing, Search Engine MarketingSocial Media Marketing.
Muốn quảng cáo hiệu quả quan trọng nhất phải nắm bắt tốt nhu cầu, thói quen của khách hàng và hiểu rõ về các loại hình quảng cáo, như thế mới giúp doanh nghiệp sử dụng ngân sách một cách hiệu quả nhất và thương hiệu mới dễ dàng khắc sâu vào tâm trí người dùng.