Categories
Du lịch, Vé máy bay

Tham quan Chùa Linh Ứng Non Nước ở Đà Nẵng

Địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng có 3 Chùa Linh Ứng, được rất đông đảo du khách tìm về thăm khi có dịp ghé Đà Nẵng. Trong 3 ngôi chùa cùng tên này, có Chùa Linh Ứng Non Nước là ngôi chùa nhiều tuổi, thường được kết hợp tham quan khi du khách dừng chân ngoạn cảnh Ngũ Hành Sơn.

Chùa Linh Ứng Non Nước ở Đà Nẵng

Đi du lịch Đà Nẵng, có lẽ chẳng ai bỏ qua một lần khám phá cảnh đẹp biểu tượng của thành phố trẻ này là Ngũ Hành Sơn. Đương nhiên đến đây, chắc chắn không thể không ghé lại vãn cảnh Chùa Linh Ứng Non Nước. Ngôi chùa nằm ở phía đông của của ngọn Thủy Sơn, nên còn được gọi là Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn hoặc Chùa Ngoài. Chùa Linh Ứng Non Nước được xây dựng vào thế kỷ 19 từ nền tảng am Dưỡng Chân nhỏ bé và khiêm tốn giữa không gian khoáng đạt của núi rừng. Sau nhiều lần trùng tu và xây dựng, Chùa Linh Ứng Non Nước mang một diện mạo hoàn chỉnh hơn và khá bề thế với chính điện khang trang, tháp Xá Lợi cao đến 7 tầng. Các công trình khác như nhà tổ, giảng đường, nhà khách, nhà thiền,…đều đầy đủ. Giữa thiên nhiên hùng vỹ của núi rừng Chùa Linh Ứng Non Nước càng nổi bật bởi giá trị cổ kính của mình. Ngôi chùa điểm tô cho không gian thiên nhiên và cũng chính tự nhiên đã góp phần cùng với công trình để rồi hình thành một bức tranh trầm mặc hoàn hảo. Chính vì thế, đến tham quan vãn cảnh nơi Chùa Linh Ứng Non Nước, du khách như có thêm một khoảng lặng quý giá cho mình, không chỉ thưởng ngoạn cảnh quan tuyệt vời, còn là dịp để nghiền ngẫm về nhân tình thế thái, cũng như tìm được sự thư thái nhất định mà cảnh quan này mang lại.

Có thể nói, vãn cảnh chùa tại Đà Nẵng, đặc biệt là các chùa Linh Ứng trong đó có Chùa Linh Ứng Non Nước, là một hoạt động gắn chặt với mọi chuyến du lịch thành phố trẻ miền Trung của du khách. Đến thăm nơi đây, du khách không chỉ biết về những công trình kiến trúc tôn giáo giá trị ở đây, hay khám phá bức tranh hài hòa tuyệt vời giữa cảnh vật và đời sống tâm linh con người, mà còn tìm được những khoảnh khắc an nhàn tự tâm cho chính mình trong hành trình du ngoạn đó đây.