Categories
Du lịch, Vé máy bay

Thăm Điện Hòn Chén ở Huế

Du lịch trong nước, có lẽ không ít những hành trình dẫn du khách đến nhiều địa điểm tham quan gắn với các giai thoại rất hấp dẫn người nghe. Đến Huế, thăm Điện Hòn Chén, du khách cũng có dịp nghe các giai thoại khá thú vị, những giai thoại khiến du khách nhớ đến Điện Hòn Chén hơn, cũng như mỗi khi nói về Điện Hòn Chén, giai thoại lại như được hình dung lại một cách thật sinh động.

Điện Hòn Chén
Điện Hòn Chén

Du lịch ở Huế, thăm Điện Hòn Chén là một phần giá trị của hành trình khám phá tham quan Cố đô cổ kính, thế nhưng không phải ai cũng thực hiện. Điện Hòn Chén nằm trên núi Ngọc Trản, xã Hương Trà, cũng nằm soi bóng trên dòng sông Hương thơ mộng. Du khách thực hiện các tour du lịch Huế hè, khi đến thăm nơi đây đều rất thích thú bởi bức tranh phong cảnh tươi mát của núi sông, của Điện Hòn Chén dù mang vẻ trầm nhưng không cô tịch. Sự hài hòa của phong cảnh và kiến trúc như làm dịu mát cái nóng nắng của hè đến. Nhiều người đã đến thăm Điện Hòn Chén, đều công nhận đây là bức tranh đẹp hoàn mỹ. Điện Hòn Chén có cả chục công trình kiến trúc lớn nhỏ, nằm lưng chừng sườn núi, còn các bậc tam cấp chạy dài xuống bến nước sông Hương. Chính điện của Điện Hòn Chén hướng ra phía sông, tạo cái nhìn khoáng đạt dễ chịu nhẹ nhàng. Trong Điện Hòn Chén còn rải rác nhiều bệ thờ và am thờ. So với nhiều công trình kiến trúc khác ở Huế, ở Điện Hòn Chén nghệ thuật trang trí được cho là đơn giản và không quá đặc sắc. Nét trang trí chủ đạo ở Điện Hòn Chén là hình ảnh con phụng được sử dụng nhiều, xuất phát từ việc công trình này ở khởi đầu là nơi thờ Nữ thần Ponagar của người Chăm. Qua thời gian, Điện Hòn Chén cũng có nhiều thay đổi trong việc thờ phụng, còn nét kiến trúc về cơ bản vẫn còn nguyên đó. Dù thế, đặc điểm này lại khiến Điện Hòn Chén thêm đặc biệt với dấu ấn riêng của mình, tạo một không gian gần gũi hơn với đời sống con người nhờ nghệ thuật trang trí đơn giản này.

Tour Huế hè hẳn không phải là lựa chọn của nhiều người, tuy nhiên kết hợp Huế với các nơi khác như Đà Nẵng, thì chắc chắn du khách có một chuyến du lịch hè nhiều ý nghĩa hơn. Bởi trong hành trình tour này, du khách có thời gian nghỉ biển Đà Nẵng, lại có dịp khám phá Cố đô lịch sử. Và trong hành trình ấy, dừng chân thăm Điện Hòn Chén không chỉ rất thích hợp cho việc làm tươi mát cái nóng của mùa hè bằng cảnh quan tuyệt vời nơi đây, du khách còn có dịp nghe nhiều giai thoại gắn với Điện Hòn Chén luôn còn nguyên sự thú vị qua thời gian.