Categories
Du lịch, Vé máy bay

Ngắm ruộng bậc thang như tranh ở Sapa            

Rất nhiều người vẫn luôn băn khoăn, du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất, khi họ không phải lúc nào cũng có cơ hội để trải nghiệm hết bốn mùa của vùng đất này. Nằm ở vùng cao miền Bắc, được gọi là thị trấn sương mù, được mệnh danh là điểm đến hấp dẫn nhất miền cao đất Bắc với mọi du khách thập phương, Sapa đôi khi khiến người ta ngỡ ngàng, bởi sự hấp dẫn và vị trí nhất đó đến từ những nếp nhà nhỏ bé, những thuở ruộng điềm nhiên ngày qua tháng như thảm cỏ tươi tốt giữa núi rừng.

ruộng bậc thang

Có người bảo, du lịch Sapa tháng 10 đẹp nhất, để cổ võ cho bất cứ ai còn phải lo nghĩ trước sự lựa chọn du lịch Sapa vào mùa nào đẹp nhất. Tháng 10, khi trời đã dần vào cuối năm, vùng cao Tây Bắc khoác trên mình chiếc áo của cuối thu chuẩn bị vào đông lạnh buốt. Có nhiều người ta mong đợi đến tuyết rơi, để thấy sự kỳ thú của thiên nhiên nơi chân trời nhiệt đới. Nhưng cũng có nhiều người tìm đến Sapa để ngắm ruộng bậc thang tuyệt đẹp vào mùa lúa chín. Thời gian này, những thuở ruộng bậc thang Sapa vàng ươm một màu, rồi cảnh người ta đi gặt, đi tham quan nhiều như đi trẩy hội, thật đông vui nô nức. Khoảng thời gian này đây là thời khắc, từng nấc thang vàng tươi, làm sáng cả không gian một khoảng trời vùng cao miền Bắc, nổi bật giữa không gian xanh thẫm kỳ vỹ của núi rừng. Du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất, thực sự không phải dễ tìm kiếm một câu trả lời đúng ý người đang nuôi nấng giấc mơ khám phá đất trời Sapa theo mong muốn của mình. Khác với tháng 10 hay vào đông hẳn, xuân sang, ruộng bậc thang Sapa lại bắt đầu một mùa mạ mới, lá non thẳng vươn giữa không gian khóang đạt, thỉnh thoảng phất phơ trong gió mát lạnh còn vương đầy sương ngay cả khi nắng đã lên. Từng khoảnh khắc nơi ruộng bậc thang Sapa hay nói chung cả thị trấn sương mù của vùng cao miền Bắc, đều có thể tồn đọng trong lòng lữ khách như một nét vẽ đẹp sinh động không mờ.

Du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất? Nếu bạn còn nhiều băn khoăn để lựa chọn, thì hãy tạm thời một phút một giờ, gác bỏ nỗi niềm băn khoăn ấy. Hãy dành thời gian đó để tìm hiểu qua về Sapa bốn mùa, chắc chắn bạn sẽ tìm ra câu giải đáp.