Categories
Du lịch, Vé máy bay

Linh Ẩn ngôi cổ tự 1700 năm tuổi ở Hàng Châu, Trung Quốc  

Du lịch bụi Trung Quốc ngày nay càng lúc càng được nhiều du khách quan tâm và mong muốn thực hiện, bởi Trung Quốc là quốc gia có một nền văn hóa lâu đời và nhiều giai thoại tâm linh kì bí. Ở đất nước này thế giới tâm linh có rất nhiều câu chuyện mà khoa học chưa thể lí giải được. Cũng vì thế nơi đây đã hình thành nên nhiều công trình gắn liền với thế giới tâm linh đó, và chùa Linh Ẩn là một trong những công trình kiến trúc như thế!

Linh Ẩn ngôi cổ tự

Theo hành trình du lịch Trung Quốc, đến thăm Chùa Linh Ẩn, bạn sẽ thấy ngôi chùa này được xem là một trong những ngôi chùa cổ nhất còn tồn tại ở Trung Quốc. Chùa Linh Ẩn được xây dựng vào khoảng năm 326 tại Hàng Châu, còn có tên gọi khác là Vân Lâm. Tính đến thời điểm hiện tại ngôi chùa này đã gần 1700 năm tuổi và trải qua nhiều biến cố lịch sử cùng đất nước này. Chùa Linh Ẩn xây dựng thành một kiến trúc đồ sộ với 9 tòa nhà, 72 ngôi điện thờ và 18 gian phòng. Ngoài ra chùa Linh Ẩn còn có gần 1300 tăng phòng và số lượng tăng sĩ học ở đây lên đến gần 3000 người. Với diện tích lên đến gần 130 ha, đến với chùa Linh Ẩn du khách sẽ đi qua chiêm ngưỡng những Đại Hùng Bảo điện, Thiên Vương điện, La Hán đường,…và rất nhiều công trình độc đáo khác. Đặc biệt, tại chùa Linh Ẩn du khách sẽ trầm trồ trước pho tượng phật Thích Ca Mâu Ni cao 24 mét được điêu khắc từ 24 cây gỗ long não quý tạo nên một bức tượng hoành tráng, sống động và được thờ phụng trang nghiêm. Từ ngoài, khách du lịch sẽ men theo những cung đường bậc thang đẹp mắt. Đến với Đại sảnh được thiết kế theo lối kiến trúc nhà Đường với chiều cao lên đến 37 mét. Tiếp đó du khách sẽ bắt gặp 300 bức tượng phật cổ được điêu khắc trên nhiều vách đá qua nhiều triều đại. Với người dân nơi đây, chùa Linh Ẩn là chốn để họ tìm đến những truyền thống tốt đẹp. Với du khách thạp phương chùa Linh Ẩn là nơi tĩnh tâm, cầu an bình.

Trải qua rất nhiều biến cổ lịch sử nhưng chùa Linh Ẩn vẫn trường tồn cùng thời gian và trở thành điểm đến tâm linh của rất nhiều du khách. Vì thế nếu bạn có cơ hội đến đất nước Trung Quốc, hãy dành thời gian tìm đến ngôi cổ tự 1700 năm tuổi này nhé.