Categories
Du lịch, Vé máy bay

Du lịch Ninh Chữ, tham quan Bãi Bà Điên hoang sơ

Kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ luôn có những lưu ý giá trị dành cho du khách. Không chỉ cung cấp những thông tin để giúp cho du khách có hành trình nghỉ biển như ý, những kinh nghiệm này còn góp phần mang lại cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ, khi khám phá tận hưởng vẻ đẹp của điểm đến phong phú trong hành trình. Trong các điểm đến đáng lưu ý ở đất Ninh Thuận, gắn với các chuyến đi đến Ninh Chữ, là những cái tên khá lạ như Bãi Cóc, Bãi Bà Điên.

Bãi Bà Điên

Nghe qua, điểm đến Bãi Cóc hay Bãi Bà Điên cái tên luôn tạo cho du khách rất nhiều tò mò, bởi không thể hình dung được cụ thể những điểm đến này có đặc điểm gì, mà có tên gọi như thế. Riêng Bãi Bà Điên, người ta truyền miệng câu chuyện về một người phụ nữ chờ chồng đi biển mãi chẳng về, đến hóa điên dại. Bãi tắm hoang sơ, miên man từng con sóng vỗ bờ cát trắng, đôi lúc rì rào như tiếng thì thầm tha thiết, thỉnh thoảng lại vỡ òa như những tiếng lòng thở than giữa đất trời. Nghe câu chuyện người phụ nữ điên rồi ngắm cảnh trong buổi bình minh hay chiều hoàng hôn phủ sóng, bỗng chốc du khách thấy lòng thêm nôn nao về cảnh đẹp nhẹ nhàng giữa đất trời đó, nhưng phảng phất sự da diết khó diễn tả thành lời. Du khách đến với điểm đến Bãi Bà Điên, có lẽ đều phải băn khoăn tự hỏi, chẳng biết cảnh quan làm cho câu chuyện trở nên đáng nhớ, hay câu chuyện khiến cho cảnh quan càng thêm đẹp ghi dấu thật đậm trong lòng kẻ đến người đi. Đến với Bãi Bà Điên, đa phần du khách đều dành thời gian để nghiền ngẫm và lặng cảm nhận vẻ đẹp mộc mạc nhưng ấn tượng của thiên nhiên đất trời. Khoảnh khắc dừng chân ở đây, luôn mang lại cho con người những giây phút quý giá, chút bình yên nhưng đôi khi cũng chan chứa nỗi lòng giữa đời với biển cùng cảnh vật hữu tình.

Theo hành trình du lịch Ninh Chữ , du khách đều có khoảng thời gian nhất định dừng chân nơi Bãi Bà Điên trầm lắng. Cát trắng nổi bật bên biển xanh sóng lăn tăn sóng trắng vỗ bờ từng đợt, quanh đó là núi rừng thẳm xanh xa gần ẩn hiện, cảnh quan thiên nhiên hòa hợp trong lặng thinh và ghi dấu ấn nơi lòng du khách cũng nhẹ nhàng nhưng thật sự rất khó lòng quên.