Categories
Du lịch, Vé máy bay

Du lịch Sapa tháng 4, thăm chợ phiên Lùng Khấu Nhin            

Điểm du lịch Sapa nổi tiếng với nhiều chợ phiên nhộn nhịp, trong đó có chợ phiên Lùng Khấu Nhin. Chợ phiên nằm cách Mường Khương hơn 10 cây số, là một trong những chợ phiên có tiếng, hấp dẫn du khách thập phương bởi nét đẹp rất đặc trưng của mình.

Lùng Khấu Nhin

Thường du lịch để ngắm cảnh Sapa, người ta hay chọn những hành trình cuối năm. Với những người yêu cuộc sống đời thường, nhất là nơi những chợ phiên địa phương thì lại chọn du lịch Sapa tháng 4. Nghỉ tết nguyên đán xong, Sapa cũng như nhiều nơi khác ở vùng cao miền Bắc, trở lại nhịp sống ngày thường. Các điểm du lịch Sapa dường như yên vắng, nhưng các chợ phiên như Lùng Khấu Nhin thì lúc nào cũng vui tươi đầy sắc màu. Họp vào thứ 5 mỗi tuần, chợ phiên Lùng Khấu Nhin lúc nào cũng là điểm du lịch Sapa tươi sắc và đầy bước chân rộn rã, đầy tiếng nói cười làm cho âm hưởng cuộc sống thêm vui tươi. Bạn có thể tìm thấy ở chợ đủ cả, những bó rau vườn nhà tươi mới, gia cầm xếp thành hàng, những chiếc gùi còn thơm mùi nứa mới, hay những cây chổi còn nguyên bông đót rơi lả tả,…Đến thăm điểm du lịch Sapa như chợ phiên Lùng Khấu Nhin, bạn sẽ thấy rõ, người ta đến chợ, để mua, để trao đổi những thứ mình cần, nhưng đôi khi cũng chỉ để gặp lại người bạn, nói dăm câu chuyện xa gần, chén tù chén vạc bên bàn thắng cố ngút khói bay. Ở điểm du lịch Sapa này, có lẽ chính là nơi bạn thấy được bức tranh đẹp nhất về đời sống lạc quan hạnh phúc của người vùng cao miền Bắc. Mọi lo toan như bị gạt bỏ, sân chợ đầy người qua lại đầy vẻ hứng khởi và háo hức. Hàng bày bán trao đổi có khi chẳng được như ý mong, nhưng nó cũng không là điều khiến người ta quá bận tâm, bởi nơi này còn mang lại cho họ nhiều niềm vui khác mà tiền bạc vật chất chẳng mua bán hay đánh đổi được.

Nét đẹp văn hóa nơi chợ phiên Lùng Khấu Nhin là nét đẹp mà bạn có thể tìm thấy được cả ở những chợ phiên khác nữa ở vùng cao này. Song, chợ phiên Lùng Khấu Nhin, cũng vẫn cứ mãi giữ được cái duyên rất riêng, khiến người đi kẻ ở phải xao xuyến. Thật khó giải thích về cái duyên ấy, cái duyên mà người ta có thể cảm nhận rõ ràng, nhưng lại không dễ diễn đạt thành tiếng, thành lời.