Categories
Du lịch, Vé máy bay

Đền thờ Nguyễn Trung Trực

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc nói chung, hẳn đều cho thấy, ai ai cũng nghĩ đến biển trước hết, những điểm đến mang dấu ấn lịch sử hay đậm nét văn hóa địa phương dường như lu mờ hơn. Tuy nhiên, nếu có dịp tìm hiểu, bạn sẽ thấy Đảo ngọc cũng có một số công trình kiến trúc đáng để tham quan, ví như Đền thờ Nguyễn Trung Trực.
Đền thờ Nguyễn Trung Trực

Du lịch trong nước hầu như không thể bỏ qua được những điểm đến mang dấu ấn lịch sử. Du lịch đến phú Quốc cũng thế, ngày nay, những hành trình du lịch Phú Quốc giá rẻ rất phong phú, dành cho du khách nhiều cơ hội để thăm Đảo ngọc không chỉ có biển xanh, còn có những điểm tham quan như Đền thờ Nguyễn Trung Trực. Những điểm đến này là những điểm dừng giá trị, không chỉ giúp du khách hiểu hơn về đời sống tinh thần, văn hóa địa phương, mà còn biết thêm nhiều điều lý thú mà có thể trước đây bạn chưa từng nghe đến. Nguyễn Trung Trực là một vị anh hùng của dân tộc, một tinh thần bất khuất đã gắn với tên tuổi ông luôn mãi, khiến cho bao thế hệ tự hào, làm tấm gương để bao thế hệ sau trông đến học theo. Ông đã từng nói “ Bao giờ Tây nhổ cỏ hết nước Nam, mới hết người Nam đánh giặc”. Trong thâm tâm ông là một tình yêu quê hương nồng cháy, Tình yêu ấy khiến người ta ngưỡng mộ, nhiều nơi đã dựng đền thờ, kính Ông và luôn lấy tinh thần yêu nước của Ông để làm bài học cho hậu thế về tình yêu đất nước giản dị nhưng cao đẹp không gì sánh được. Những ai giàu kinh nghiệm du lịch Phú Quốc, đương nhiên không bao giờ dừng lại chỉ là biển hay rừng xanh, hay thác treo suối chảy, mà còn dành rất nhiều cơ hội để khám phá những địa danh mang dấu ấn lịch sử liên quan đến điểm dừng chân của mình. Đến thăm điểm đến như Đền thờ Nguyễn Trung Trực ở Phú Quốc, du khách sẽ thấy nhiều ý nghĩa ẩn hiện, nhất là sự khiêm tốn bao phủ với kiến trúc đơn giản, nhưng lúc nào cũng ấm áp tình thân bởi khó hương nghi ngút. Kiến trúc Đền thờ tuân thủ những nét chính trong kiến trúc đền thờ của người Việt, tôn vinh một tâm hồn Việt một tinh thần Việt bất diệt.

Sự đơn giản trong kiến trúc ở điểm tham quan Đền thờ Nguyễn Trung Trực, hay khung cảnh chung quanh với cây xanh tỏa bóng mang hồn quê tha thiết,…đã khiến bất cứ ai dù có kinh nghiệm du lịch Phú Quốc hay chưa, một khi đến đến tham quan, cũng tựa như đến thăm nhà một người thân lâu ngày không gặp. Những yêu thương kính trọng cùng sự ấm áp gần gũi lan tỏa, tựa như tinh thần của người anh hùng Nguyễn Trung Trực vẫn nồng nàn như thế, truyền cảm đến mọi người như một sức mạnh vô hình.