Categories
Du lịch, Vé máy bay

Đến Phú Quốc, nhất định phải ghé thăm Làng chài Hàm Ninh            

Với những người có kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc, nhất định đều nhìn thấy rất nhiều góc đẹp của Làng chài Hàm Ninh. Điều này có thể sẽ không có, ở những ai chỉ quan tâm đến kỳ nghỉ biển gắn với những bãi biển dài đẹp của Đảo ngọc này.

Làng chài Hàm Ninh

Như bạn cũng biết du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm rất phổ biến, nhưng khoảng thời gian này, chắc chắn sẽ không đủ để bạn có dư giả thời gian để khám phá hết những góc đẹp tuyệt vời của Làng chài Hàm Ninh. Cái may mắn của những người có kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc là, họ không tốn quá nhiều thời gian khi đặt mục tiêu đúng cho mình ở làng chài cổ nổi tiếng trên đảo này. Đôi khi đơn thuần người ta đến Làng chài chỉ vì làng chài nổi tiếng nhiều tuổi, hay đến vì tò mò muốn thử một chút ghẹ Hàm Ninh ngon ngọt ít nơi sánh được, họ không hề biết có rất nhiều điều để khám phá ở làng chài bình yên, với nhiều thế hệ ngư dân vẫn chung thủy với nghề chài một cách thật son sắt. Một trong những điều quyến rũ nhất của Làng chài Hàm Ninh theo những người có kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc là cảnh biển chiều. Khi ráng chiều phủ dần trên mặt biển, làng chài trầm ngâm tư lự, hoàng hôn phủ vàng từng con sóng, sóng lăn tăn xanh thẫm như lùi xa xa dần vào đêm. Một cảnh tưởng đầy thơ, giản đơn nhưng kỳ diệu, khoảnh khắc đẹp của biển của trời như hình thành một bức tranh động đẹp đến khó tả. Làng chài Hàm Ninh không chỉ có cảnh chiều đẹp, bình minh lên cũng là khoảnh khắc đáng mong chờ, khi nắng vàng ngọt ngào dần rực rỡ trên đầu con sóng, quang cảnh Làng chài như thêm rộn rã tươi vui thật ấm áp. Nó khiến bước chân lữ khách như trở lại với không gian sống xưa của ngư phủ, cần mẫn với công việc của mình trong niềm vui thú bình yên đến vô giá, nhất định chẳng thể mua được bằng tiền.

Đấy, chỉ mới thế thôi, chỉ mới cảnh chiều cảnh sáng, thôi, Làng chài Hàm Ninh đã khiến người ta dễ say lòng với cảnh như thế. Nếu bạn nghe những người có kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tực túc kể thêm nữa, hẳn sẽ có mà dằn lòng một ấp ủ sẽ trở lại thăm làng chài cổ này, để trải nghiệm và khám phá tiếp những khoảnh khắc tuyệt vời khác, mà lần nào đó đến Phú Quốc bạn đã từng vô tình bỏ lỡ.