Categories
Du lịch, Vé máy bay

Đảo Bồ Hòn – Điểm đến hấp dẫn của vịnh Hạ Long

Theo cẩm nang du lịch Hạ Long, vẻ đẹp của vịnh Hạ Long là sự cộng hưởng vẻ đẹp của nhiều hòn đảo khác nhau tạo nên một bức tranh thủy mặc hoàn mỹ. Bức tranh tuyệt đẹp ấy không thể không nhắc đến Đảo Bồ Hòn – một hòn đảo đã chiếm lấy tâm hồn của biết bao con người yêu thiên nhiên, bởi vẻ đẹp riêng biệt của nó.

đảo Bồ Hòn

 

Như bạn đã biết trong các hành trình đến Hạ Long, hành trình du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm là phổ biến nhất. Chuyến đi luôn giúp bạn khám phá hết nét đẹp độc đáo của vịnh, với những hòn đảo tuyệt vời, đương nhiên không thể thiếu Đảo Bồ Hòn. Đảo Bồ Hòn là một cụm đảo nổi tiếng của vịnh Hạ Long, mà trong bất cứ hành trình khám phá Hạ Long nào cũng không thể bỏ sót địa điểm này. Vì sao nó cuốn hút du khách? Có lẽ bởi nó không chỉ mang vẻ đẹp hòa trộn của nước, mây, trời xanh ngắt mà còn bởi nơi đây có nhiều hang động lớn bí ẩn của vịnh Hạ Long như: Hang Sửng Sốt, Hang luồn, Hang Trinh Nữ, Hòn Trống Mái….Theo cẩm nang du lịch Hạ Long, hệ thống hang động này ẩn chứa trong mình nhiều điều cần khám phá, mỗi hang động mang một vẻ đẹp kì diệu riêng, đồng thời gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết huyền bí, cảm động, mang đầy giá trị nhân văn. Như cẩm nang du lịch Hạ Long đã nêu, dành thời gian ghé lại thăm Bồ Hòn khi đến Hạ Long, du khách sẽ biết thêm, Đảo Bồ Hòn còn có một hệ sinh thái đa dạng, là nơi trú ngụ của nhiều loại động thực vật khác nhau như si, vạn tuế, phong lan….Khỉ, Hươu, Sơn dương…. Nơi đây có những đỉnh núi cao, vách đá dựng đứng như bức tường thành, núi liền núi, vẽ lên mặt biển xanh một bức tranh thuỷ mặc sơn thủy hữu tình và tuyệt đẹp như đúng với tên gọi của nó. Được ngắm nhìn những hòn đảo lớn nhỏ muôn hình muôn trạng đứng sừng sững ở nơi đây hàng vạn năm, được khám phá những hang động hấp dẫn, độc đáo, được chiêm ngưỡng sức sống mãnh liệt của những loài động thực vật nơi đây sẽ mang lại cho du khách những cảm giác đặc biệt.

Vẻ đẹp đảo Bồ Hòn làm cho bức tranh vịnh Hạ Long thêm sáng tươi hơn, sự đa dạng của cảnh vật nơi đây như nét điểm tô đầy màu sắc. Thưởng ngoạn cảnh quan Đảo Bồ Hòn, bạn sẽ có một góc nhìn khác biệt, góc nhìn mang đến cho vịnh Hạ Long thêm một màu sắc mới độc đáo hơn.