Categories
Du lịch, Vé máy bay

Chợ Sapa điểm đến đặc trưng của miền Tây Bắc              

Với những ai yêu mến mảnh đất Sapa thì hình ảnh những ruộng bậc thang trùng điệp, những phiên chợ tình náo nhiệt hay một vùng đất với khí hậu thoáng đãng luôn đọng lại trong trí nhớ. Như một điều tự nhiên, du lịch Sapa bụi mà không tìm đến những phiên chợ thì chưa hiểu hết được “chất” Sapa.

Chợ Sapa

Chợ Sapa là điểm tham quan Sapa không thể thiếu được của bất cứ du khách nào. Chợ thường được tổ chức vào những ngày cuối tuần ngay tại thị trấn Sapa đông đúc. Đây cũng là lúc các dân tộc ở vùng đất này tìm về, đông nhất vẫn là những người H’Mông cùng người Dao.

Chợ Sapa có từ lâu đời nhưng ngày xưa chỉ là những hàng quán tạm bợ được hình thành trên một bãi đất trống. Nhưng hiện nay, chợ Sapa đã được xây dựng lại kiên cố, sạch đẹp cùng nhiều gian hàng với nhiều hàng hóa đầy màu sắc. Vì thế chợ Sapa trở thành điểm đến níu chân rất nhiều du khách.

Chợ Sapa không chỉ là nơi buôn bán của những người dân vùng cao, mà nơi đây còn là địa điểm của những thanh niên tìm về hò hẹn. Họ cùng ca hát giao duyên để tìm người bạn đời, tình cảm được họ thổ lộ qua những tiếng sáo, tiền khèn độc đáo du dương. Khi chợ Sapa về đêm là một không khí nhộn nhịp và ấm cúng, khách du lịch sẽ có dịp được cùng người dân nhảy máu, ca hát thâu đêm.

Tìm đến chợ Sapa khách du lịch đừng bỏ qua những sản phẩm thủ công tinh tế của chính những người dân khéo tay tạo tác nên. Đó có thể là những món đồ trang sức hoặc những tấm vải thổ cẩm đầy màu sắc quyến rũ, mê hoặc.

Và về chợ Sapa còn là dịp để thưởng thức một nền ẩm thực độc đáo, cùng nhiều loại rượu nồng nàn mang hương nếp, ngô, sắn.

Sapa là vẻ đẹp tuyệt vời, Sapa là sự hòa quyện giữa thiên nhiên cùng con người. Chợ Sapa chính là một trong những điểm  đến độc đáo đặc trưng của vùng đất này. Hãy một lần tìm đến để khám phá miền đất đáng nhớ này!