Categories
Du lịch, Vé máy bay

Cánh đồng muối Phương Cựu một vẻ đẹp khác của Ninh Thuận

Nhiều du khách thường thắc mắc, du lịch Ninh Chữ có gì hay ngoải biển. Thực tế, tỉnh Ninh Thuận có khá nhiều cảnh đẹp từ đồi núi, đến rừng chứ không chỉ có biển. Mỗi nơi một vẻ mang đến lợi thế du lịch cho vùng đất này. Và ở đây, có một địa điểm xuất hiện nhiều trên những tác phẩm nhiếp ảnh, trở thành một địa điểm du lịch khá lạ lẫm với nhiều người, đó là cánh đồng muối Phương Cựu.

Cánh đồng muối Phương Cựu

Có thể nói rằng, ngày nay, hành trình du lịch biển Ninh Chữ vô cùng thú vị khi kết hợp tham quan các điểm đến khác như Cánh đồng muối Phương Cựu. Cánh đồng muối Phương Cựu thuộc huyện Ninh Hải có diện tích lên đến hàng trăm ha để làm muối và nơi đây cho sản lượng muối lên đến hàng ngàn tấn. Đến đây vào tầm tháng 12 đến tháng 5 hằng năm  du khách sẽ bắt gặp những quang gánh nhộn nhịp khi vào vụ muối. Cả ngàn người dân như đang trẩy hội làm muối. Đó là những ao chứa nước biển chừng 10 cm được đóng kín, để nước bốc hơn dần cho đến khi sân chứa nước cạn hẳn là lúc hình thành nên muối. Và công đoạn làm ra từng hạt muối bắt đầu, người dân ở đây gạt muối đã kết tinh thành từng gò nhỏ đợi khô sau đó sẽ thu hoạch đem về kho trữ muối. Tiếp tục họ sẽ đưa đến nhà máy làm sạch muối sau đó mới mang ra thị trường. Cánh đồng muối ngày nay không chỉ là nơi để mưu sinh cho bà con nơi đây mà còn là du lịch, khi rất nhiều hình ảnh đầy quyến rũ được các nhiếp ảnh gia ghi lại. Một cánh đồng muối lên đến trăm ha, với hình ảnh người dân mồ hôi đội nắng cần lao qua ngày tháng làm nên từng hạt muối trắng tinh trở nên gần gũi và đẹp hơn bao giờ hết. Đó là những buổi trưa nắng, khi cánh đồng muối đã kết hạt, những núi muối được tạo nên lấp lánh dưới trời xanh. Một không gian lung linh, huyền ảo trước mắt cuốn hút bao lữ khách xa lạ. Đừng quên ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời này.

Nếu du khách từng bị quyến rũ bởi mảnh đất Ninh Thuận nhiều nắng gió với nhiều cảnh đẹp kỳ vỹ, thì hãy thêm một lần đến với cánh đồng muối Phương Cựu này. Với một nét đẹp rất khác chắc chắn nơi đây sẽ mang thêm cho du khách nhiều trải nghiệm rất khó lòng quên.