Categories
Du lịch, Vé máy bay

Cánh đồng lúa Ninh Hải – Ninh Thuận  

Du lịch Ninh Chữ từ lâu đã là điểm dừng thú vị với rất nhiều du khách. Khi điều kiện thuận lợi hơn, hành trình về Ninh Chữ Ninh Thuận dễ dàng hơn, thì nhiều điểm đến được du khách thêm phần quan tâm. Những điểm đến được quan tâm ấy có Cánh đồng lúa Ninh Hải, được thu vào tầm mắt với những ánh nhìn tha thiết và trìu mến.

Cánh đồng lúa Ninh Hải

Khi tự hỏi du lịch Ninh Chữ có gì hay ngoài biển, bạn có thể dành thời gian ngắm cánh đồng lúa dài tít tắp của vùng biển này. Cánh đồng lúa Ninh Hải không phải là một điểm đến du lịch ở Ninh Thuận. Nhưng nếu trong hành trình khám phá Ninh Chữ mà không dừng lại nơi đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp đậm chất thôn quê thì quả thật là điều đáng tiếc.

Những cánh đồng lúa không còn quá xa lạ đối với người dân Việt. Nó là biểu tượng cho sự phát triển của nền nông nghiệp lúa nước, sự giàu có trù phú của mỗi vùng đất. Ở mỗi nẻo đường của hình hài chữ S này, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những cánh đồng lúa trải dài tô điểm thêm vẻ đẹp con người và đất nước Việt Nam. Cánh đồng lúa ở mỗi nơi lại có những nét đẹp riêng biệt. Nếu bạn từng cảm thấy kinh ngạc, thán phục với những dãy ruộng bậc thangkỳ công, uốn lượn của người đồng bào miền núi. Thì đến vớivùng đất Nam Bộ bạn sẽ thấy sự bao la vô tận của nó. Nhưng đến với dải đất miền Trung, những cánh đồng lại mang một nét khác biệt hoàn toàn, nơi đây là sự giao thoa giữa địa hình rừng núi và biển cả. Tạo nên các đồng bằng ven biển nhỏ hẹp được chia cắt bởi nhiều dạng địa hình khác nhau và cánh đồng lúa Ninh Hải là một trong số những nơi giao thoa đặc biệt ấy. Chính vì thế, khi phải băn khoăn du lịch Ninh Chữ có gì hay, thì những điểm đến giản dị nhưng tuyệt vời như cánh đồng lúa Ninh Hải sẽ là câu giải đáp đầy sức thuyết phục, Đồng lúa Ninh Hải tập trung nhiều ở các xã như Xuân Hải, Hộ Hải, Tân Hải,…tổng diện tích đất trồng lúa lên đến vài ngàn hecta. Với diện tích khá rộng, đến đây bạn có thể thỏa sức phóng tầm mắt ra xa để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của nó. Đến Ninh Hải mỗi thời điểm khác nhau ta lại thấy một vẻ đẹp rất riêng, khi phủ màu xanh mạ non ngọt ngào, khi trải rộng một màu vàng xa tít tắp của hàng triệu bông lúa chín rũ trĩu hạt, những hình ảnh rất đỗi thân thương và tươi đẹp đến nao lòng.

Cánh đồng lúa Ninh Hải không phải là một địa danh nổi tiếng nhưng những xúc cảm mà nó mang lại khó tìm thấy ở bất cứ nơi đâu. Đứng giữa mênh mông lúa bạn sẽ được hòa mình vào không gian tươi đẹp đậm đà hương vị của thôn quê, dân giã, bình dị nhưng đẹp đến lạ thường.