Categories
Du lịch, Vé máy bay

Bãi biển Bình Tiên

Từ lâu, những chuyến du lịch đến với Ninh Chữ đã rất quen thuộc với du khách yêu biển. Ngày nay, nói đến Ninh Chữ, không chỉ gói gọn trong những địa điểm tham quan Ninh Chữ cũ, mà còn có thể mở rộng hành trình, với điểm đến mới là Bãi biển Bình Tiên.

Bãi Bình Tiên

 

Nhiều người cho rằng, Bãi biển Bình Tiên cứ như một cô thôn nữ có vẻ đẹp nền nã, khiến người mới ngắm càng thêm say và người đã đến thăm càng thêm yêu. Vẻ đẹp nền nã đó tô điểm bằng vẻ hoang sơ đằm thắm, những đợt sóng lặng ; cát bồi mỗi buổi bình minh hay hoàng hôn còn vắng bước chân người. Địa điểm tham quan Ninh Chữ xưa nay không có nhiều như các địa danh du lịch khác, ngoài bãi biển cát mềm thỏa bước chân du khách qua những ngày nghỉ biển sảng khoái và thảnh thơi. Nay Bãi biển Bình Tiên hoang sơ góp phần, như một món quà tuyệt vời, tạo niềm hứng khởi để du khách có thêm một không gian đẹp khác, một chốn bình yên khác để thong dong bước chân, sau những ngày lao động mệt nhoài giữa cuộc sống bon chen xô bồ. Có dịp ngắm kỹ Bãi biển Bình Tiên, du khách sẽ cảm nhận những khoảnh khắc đẹp dung dị và rất tự nhiên, rất có hồn. Không chỉ các địa điểm tham quan Ninh Chữ mà bạn đã biết, rất nhiều bãi biển dọc hành trinh đất nước ta đều có khá nhiều khu du lịch nghỉ mát mọc lên ngày càng sầm uất, song bãi biển Bình Tiên vẫn còn nằm trong số những bãi biển chưa bị khai phá nhiều. Nơi đây không có nhiều những khu du lịch gần biển, chỉ có bãi cát dài trải rộng, thỉnh thoảng là những bãi đá nằm co cụm, như điểm xuyết thêm cái hồn sống động cho bãi biển thật tĩnh lặng này. Du khách đến với Bãi biển Bình Tiên, ngoài những phút thong dong trước biển xanh bất tận mang vẻ hiền hòa, còn có thể ghé ngang làng chài nhỏ, thêm ấm lòng vui tươi, khi thấy nụ cười phấn khởi trên môi những ngư dân sau hành trình đánh bắt cá trở về. Đôi khi, sẽ là những phút an nhiên tự tại, cùng ngồi bên bếp than hồng, nướng đôi ba con cá con tôm tươi rói từ làng chài, hít hà mùi thơm đầy vị tinh khôi mặn mòi của biển xanh, cảm thấy cuộc sống như chậm lại, ngoài sự an hòa, chẳng cần màng đến bất cứ mối bận tâm nào khác.

Nếu bạn là người yêu biển và đã từng đi tour du lịch Ninh Chữ, hãy dành thời gian để trở lại lần nữa và ghé đến Bãi biển Bình Tiên sớm nhất có thể. Ghé đến để tận hưởng làn gió trong, biển mát xanh, cùng những vạt nắng tinh khôi của biển Bình Tiên, khi nơi này hãy đang còn là cô thôn nữ duyên dáng với vẻ đẹp hoang sơ nền nã.