Categories
Điện thoại, điện thoại di động

Ứng dụng “Plum o Metter”,dùng 3D touch của iPhone 6s để cân đồ vật

Có rất nhiều ứng dụng hiện nay trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus hỗ trợ tính năng 3D Touch, tuy nhiên hầu hết chỉ là tích hợp thêm các tính năng điều khiển, tương tác và menu mới. Trong khi đó, ít ai biết được rằng tính năng 3D Touch này còn có thể được sử dụng trong thực tế để tiến hành cân trọng lượng của đồ vật hay làm các việc linh tinh khác.
Các bạn có thể tìm thấy ứng dụng này mang tên là Plum o Meter. Nó biến tính năng 3D Touch trên chiếc iPhone 6s/6s Plus thành một chiếc cân hoàn chỉnh.
Ứng dụng “Plum o Metter”,dùng 3D touch của iPhone 6s để cân đồ vật
Ứng dụng này không thể cân trọng lượng thật của đồ vật nhưng có thể đối chiếu khối lượng của 2 sản phẩm, coi nó chênh lệch bao nhiêu để tiến hành tính toán.
Ứng dụng này sẽ chỉ số phần trăm nhất định và nó cũng sẽ đánh dấu vòng tròn màu vàng cho món đồ có trọng lượng lớn nhất.
Theo lý thiết mà nói, màn hình cảm ứng đa điểm của iPhone có thể cảm nhận được 5 đối tượng cùng lúc. Tất nhiên bạn phải đảm bảo kích thước vừa đủ với màn hình của chiếc iPhone 6s và cũng không nên đặt các món đồ quá nặng.
Có một điều đáng lưu ý khi sử dụng phần mềm này thì phải chú ý đến khối lượng các vật cần cân. Vì nếu quá to sẽ ảnh hưởng đến máy, còn quá nhỏ sẽ không kích hoạt được tính năng 3D Touch, do đó cả 2 trường hợp đều không cân được.
Ứng dụng “Plum o Metter”,dùng 3D touch của iPhone 6s để cân đồ vật
Điều đáng tiếc là ứng dụng Plum-O-Meter là ứng dụng mã nguồn và chỉ có thể cài được trên những máy đã jailbreak. Trong tương lai sẽ hứa hẹn có phiên bản chính thức trên Appstore nên các bạn không cần lo lắng là máy mình đã Jailbreak hay chưa.
Tính năng 3D Touch trên iPhone 6s/6s Plus thật sự rất thú vị bởi khả năng tiện dụng của nó khi sử dụng trong thực tế, nếu thích các sản phẩm của Apple các bạn có thể tham khảo tại đây để có thể sắm cho bản thân những chiếc iPhone 6s/6s Plus hoặc tặng quà cho người thân nhân việc xuân về.