Categories
Máy móc, thiết bị Điện thoại, điện thoại di động

Cuộc đua giữa iPhone 7 và Galaxy Note 7, có gì “hot”?

Không còn bao lâu nữa thì 2 siêu phẩm được trông chờ nhất vào nữa cuối năm 2016 sẽ chính thức ra mắt. Cùng so sánh sơ bộ thông qua những thông tin rò rỉ để xem “Táo” và “Sung”, ai mạnh hơn ai nào. iPhone 7 chính hãng và Samsung Galaxy Note 7 đều là những sản phẩm đỉnh cao của ngành công nghiệp điện tử. Cả hai đều được trang bị những công nghệ tốt nhất, sở hữu những tính năng mới nhất. Ở thời điểm hiện tại, thông số kỹ thuật của hai máy đã gần như lộ diện khá đầy đủ. Cùng đặt cả hai lên bàn cân so sánh nào.

Samsung và iPhone luôn là đối thủ xứng tầm nhau
Samsung và iPhone luôn là đối thủ xứng tầm nhau

Thứ nhất, xét về độ phân giải màn hình thì màn hình note 7 có độ phân giải cao hơn nên chắc ăn sẽ cho những hình ảnh trải nghiệm tốt hơn.

Chiếc iPhone 7 Plus sở hữu màn hình 5,5 inch với độ phân giải Full HD, mật độ điểm ảnh đạt 401 ppi. Trong khi đó, đối thủ Galaxy Note 7 có màn hình nhỉn hơn một chút là 5,7 inch nhưng độ phân giải được đẩy lên 1440 x 2560 pixel với mật độ điểm ảnh 518 ppi. Rõ ràng với độ phân giải cao hơn hẳn nên sản phẩm của Samsung hiển thị chi tiết tốt hơn nhiều so với đối thủ. Nếu bạn là người yêu thích xem phim hay game đồ họa cao thì có vẻ Samsung sẽ là lựa chọn sáng suốt.

Thứ 2, xét về hiệu năng thì có vẻ như “kẻ tám lạng, người nửa cân”

Note 7 sẽ có màn hình phân giải đẹp hơn iPhone 7
Note 7 sẽ có màn hình phân giải đẹp hơn iPhone 7

Đối với iPhone 7, Apple sẽ trang bị cho nó một con chip mạnh hơn chip A9 trên iPhone 6s và rất có thể nó sẽ có tên gọi là Apple A10. Đây là dòng sản phẩm được dự đoán sẽ tích hợp 2 SIM 2 sóng. Máy sẽ có dung lượng RAM 2 GB và ba tùy chọn bộ nhớ trong là 32 GB, 128 GB và 256 GB.

Đối với Samsung Galaxy Note 7, chiếc Note 7 sẽ có hai phiên bản cấu hình tương tự như bộ đôi Galaxy S7/ S7 Edge. Cụ thể sản phẩm sẽ sở hữu con chip Snapdragon 823, với tốc độ xử lí là 2,3 GHz. Hoặc con chip Exynos 8893 có tốc độ 2,7 GHz, RAM 6 GB. Người dùng sẽ có 3 tùy chọn bộ nhớ trong là 64 GB/ 128 GB/ 256 GB.

Note 7 có vẻ nhỉnh hơn về hiệu năng so với iPhone 7
Note 7 có vẻ nhỉnh hơn về hiệu năng so với iPhone 7

Nhìn chung, với những yếu tố kể trên thì cả 2 sẽ đều xử lý tốt các tác vụ cơ bản. Tuy nhiên khi chơi những game nặng, nhiều khả năng Note sẽ xử lý nhanh hơn.

Thứ 3, xét về thời lượng pin, camera.

Nhiều nguồn tin khẳng định rằng Galaxy Note 7 sẽ được tích hợp viên pin dung lượng lớn tới 3600 hoặc 4000 mAh, đây là thông tin khiến nhiều fan Samsung vui mừng bởi người tiền nhiệm của Note 7  vốn đã được đánh giá khá tốt về thời lượng pin. Trong khi đó đối thủ iPhone từ lâu đã nổi tiếng với pin yếu thì trong cuộc đua này, viên pin của iPhone 7 vẫn thua đối thủ đến gần 1000 mAh.

Ở hai sản phẩm này đánh dấu sự chuyển mình của hai nhà sản xuất Apple và Samsung khi cả hai đều sở hữu camera sau có độ phân giải 12 MP hứa hẹn đem lại những bức ảnh đẹp tuyệt vời, tinh hoa nhất.

Cả hai đều sở hữu camera cho chất lượng ảnh chụp tốt nhất
Cả hai đều sở hữu camera cho chất lượng ảnh chụp tốt nhất

Nhìn chung, còn quá sớm để kết luận đâu là sản phẩm tốt và đáng sỡ hữu hơn khi mọi thông tin của hai máy chỉ đang ở mức rò rỉ. Hãy cùng chờ thêm một thời gian nữa để xem, Samsung và Apple ai sẽ mạnh hơn ai.