Categories
Điện thoại, điện thoại di động

Apple có thật sự gặp thiệt hại khi iPhone SE được chào bán ?

Kể từ khi iPhone SE đã và đang được bán tại các cửa hàng bán iPhone SE chất lượng thì liên tiếp những nhận định những lời đánh giá từ phía các chuyên gia dành cho nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới Apple lại càng nhiều hơn.

18.3

Mới đây, một số nguồn tin cho rằng, Apple đã áp dụng chiến lược liên quan về giá trên chiếc iPhone SE khiến hầu hết những người đam mê smartphone không thể không ngạc nhiên. Với mức giá bán chỉ khoảng 400 USD/sản phẩm iPhone SE, dường như nhà sản xuất này muốn gia tăng doanh số và tìm kiếm các thị phần tiềm năng khác thay vì chạy đua theo lợi nhuận. Với cách làm này, liệu Apple có thật sự gặp thiệt hại gì hay không khi iPhone SE được chào bán? Câu trả lời sẽ có lời giải ngay sau đây, các bạn hãy cùng Điện Thoại Sài Gòn tìm hiểu nhé!

Nhìn một cách tổng quát, nếu chúng ta đem mức giá trên chiếc iPhone SE để so sánh với các dòng sản phẩm trước đây của iPhone Apple thì cũng chưa được xem là quá thấp. Điển hình là iPhone 5S cũng được bán với mức giá khởi điểm là 450 USD và các smartphone đến từ Trung Quốc như Xiaomi Mi 5 hay One Plus 2 cũng chỉ có mức giá dao động trong khoảng 350 USD mà thôi nhưng với kích thước màn hình lại lớn hơn 4 inch.19.1

Đó là về mặt thương hiệu, thế còn doanh số? Liệu iPhone SE có ảnh hưởng gì đến doanh số của các dòng iPhone cao cấp khác hay không? Thực tế thì điều này cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến các dòng iPhone 6 hay iPhone 6 Plus. Người dùng một khi chấp nhận bỏ ra số tiền 650 USD hay 750 USD đề sở hữu iPhone cao cấp thì những trải nghiệm về iPhone màn hình lớn sẽ khác hẳn so với iPhone SE màn hình 4 inch. Thậm chí, khi sở hữu chiếc iPhone có màn hình lớn hơn thì họ khó chấp nhận để quay lại sử dụng mẫu iPhone chỉ có kích thước màn hình 4 inch mà thôi.
Ngoài ra, chi phí sản xuất linh kiện cũng được đánh giá là cao hơn nhiều so với khi sản xuất một chiếc iPhone 5S nhưng điều đó hoàn toàn có thể chấp nhận được khi mà Apple muốn đi tìm một thị phần tiềm năng khác, điển hình là đánh vào phân khúc smartphone tầm trung của các sản phẩm Android hiện nay. Hơn nữa, một cấu hình mạnh mẽ và những trải nghiệm thú vị trên chiếc camera được Apple nâng cấp cho iPhone SE cũng là một lợi thế giúp “nhà Táo” có thể thực hiện thành công chiến lược này.

19.2

Quả thật, việc giới thiệu mẫu iPhone SE đang được nhiều người cho là sự kiện không mấy nổi bật của Apple nhưng điểm nhất quan trọng nhất đọng lại trong tâm trí họ đó chính là mức giá. Với mức giá chỉ 400 USD thì iPhone SE đang trở thành mối đe doạ đối với các dòng smartphone tầm trung Android. Liệu những kế hoạch sắp tới của Apple lẫn các nhà sản xuất smartphone khác sẽ ra sao khi iPhone SE đã xuất hiện? Họ sẽ cạnh tranh với Apple như thế nào? Tất cả sẽ có trong bản tin công nghệ tiếp theo của Điện Thoại Sài Gòn, các bạn cùng đón đọc nhé!

19.4