Categories
Ẩm thực - Nhà hàng - Khách sạn

Hủ tiếu – Hủ tiếu ngon – Hủ tiếu Nam Vang

Với cấu trúc dai, dẻo đặc trưng, nguồn nguyên liệu sản xuất là gạo rất dồi dào, ngoài món hu tieu truyền thống, hiện nay sợi hủ tíu còn được biến tấu thành nhiều món hu tiu ngon rất hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng như hủ tiếu bò kho, hủ tiếu bò viên, hủ tiếu chay, hủ tiếu xào, hủ tiếu khô… đặc biệt là hu tieu nam vang có nguồn gốc từ Campuchia.

hutieu1

Nếu biết thủ đô Phnom Penh của Campuchia còn được gọi là Nam Vang, thì sẽ hiểu hủ tíu nam vang là món ăn có nguồn gốc từ Campuchia. Nhưng chuyện quanh tô hủ tíu Nam Vang không chỉ có bấy nhiêu quốc gia…Nó đã góp tên mình và danh dư được bầu chọn là một trong những món ngon của ẩm thực thế giới.

Những năm 1970, những người Việt ở Campuchia hồi hương đem theo cách nấu món hủ tiếu ở Nam Vang về giới thiệu với dân Sài Gòn. Cái cụm từ “hủ tíu Nam Vang” bắt đầu xuất hiện trong danh mục món ăn của thành phố phương Nam này từ đó.

Hủ tíu Nam Vang quê ở Campuchia nhưng do người Tiều từ Trung Quốc sang nấu lại thành món đặc sản ở Sài Gòn, biến tấu thêm để mang nhiều giá trị dinh dưỡng và phù hợp với khẩu vị người dân nơi đây, được người Việt ưa thích. Bởi vậy, có người ví von hủ tíu Nam Vang là món ăn được quốc tế hóa ở Sài Gòn.

Và giờ đây, mặc dù không có nguồn gốc chính thống từ VN nhưng nó đã góp phần làm cho nền ẩm thực Việt Nam, thế giới hủ tiếu ở đất nước chữ S cũng đa dạng hơn.

Học cách chế biến món ngon này không hề khó, chỉ cần học thêm một vài mẹo nấu ăn cho nồi nước lèo ngọt thơm, trong vắt cộng hưởng với nguyên liệu khác sẽ làm nứt lòng bao thực khách.