Categories
Ẩm thực - Nhà hàng - Khách sạn

Cháo trắng hàng xanh – Cháo trắng lá dứa: Chaotrang.com

Khi nói đến ẩm thực về đêm của Sài Gòn có một món ăn dân dã đã trở thành thương hiệu mà không ai sành ăn lại không biết đến, đó chính là món cháo trắng hàng xanh nằm gần ngay ngã tư Hàng Xanh, giờ thay bằng cây cầu vượt, nằm trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh hướng ra Thị Nghè.

chaotrang.com

Không biết có phải vì món cháo trắng, lành, dễ ăn hay vì bất cứ lý do gì mà nó được nhiều người ưa thích. Từ giới bình dân cho đến giới thượng lưu, từ anh giám đốc cho đến dân lao động nghèo, ai cũng có thể gọi cho mình một bát cháo trắng trong đêm khuya. Nhưng chẳng có khách nào lại chỉ ăn cháo trắng không cả! Bởi cùng với món bình dân ấy là vô vàn những món phụ ăn kèm, hấp dẫn mà vẫn… bình dân. Ăn tô cháo trắng chỉ vài nghìn đồng, khách miền Trung ưa mặn chọn dưa mắm hoặc trứng vịt muối, người miền Nam thích ngọt đã có lọ đường và đĩa cá cơm kho…

Món cháo trắng ở đây thơm mùi lá dứa, hạt gạo được nấu khéo để nở bung như những bông hoa trắng phau mịn màng dưới mặt nước xâm xấp vừa đủ. Có như vậy mới gợi đủ đầy cái khéo léo, tỉ mẩn của người nấu. Nên ăn một muỗng cháo người ta sẽ thấy đượm vị thơm bùi của gạo quê, tình người dịu dàng.