Categories
Blog

Trường hợp cần đến dịch vụ thông cống nghẹt

Chắc trong chúng ta ai cũng phải chứng kiến bồn cầu toilet bị tắc nghẽn, đường ống nước nhà tắm tắc nghẽn, nước ứ đọng, tạo mùi hôi khó chịu. Nhiều người có thói quên đợi đến khi tình trạng nghiêm trọng lắm chúng ta mới gọi đơn vị thông cống nghẹt. Khi đó không những gây bất tiện trong sinh hoạt mà còn làm mất thời gian, và tốn nhiều chi phí thông cống nghẹt. Vậy thì trường hợp nào mới cần đến dịch vụ thông cống nghẹt? trường hợp nào chúng ta có thể khắc phục tại nhà? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Bồn cầu, cống rãnh, đường ống bị tắc nghẹt là hiện tượng thường thấy ở nhiều gia đình thành phố, và có nhiều nguyên nhân khác nhau. Về cơ bản, cống, bồn cầu rất dễ tắc nghẹt khi lượng rác thải lẫn trong nước thoát nhiều, tích tụ gây cản trở dòng nước, hoặc người dùng lỡ để vật thể lạ, khó tiêu lọt xuống đường cống. Cũng có thể đường cống quá bé không đáp ứng được nhu cầu xả thải nên thường xuyên tắc nghẹt.

Thật ra nếu chúng ta quan sát kỹ thì sẽ thấy được sự thất thường của cống bị tắc nghẽn để chúng ta xem xét có thể tự thông hay cần đến dịch vụ thông cống nghẹt.

Khi cần đến dịch vụ thông cống nghẹt là khi tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn nặng, dội nước không đi cho dù chúng ta đã dùng dụng cụ thông thụt bồn cầu. Nếu bạn để tình trạng cống nghẹt nghiêm trọng, có thể bạn sẽ tốn công phá xây lại ở vị trí mới. Do đó, khi thấy những dấu hiệu sau bạn cũng nên gọi ngay cho dịch vụ thông cống nghẹt để tránh tình trạng trở nên tồi tệ hơn, tránh gây mùi hôi, gây bất tiện trong sinh hoạt

Trường hợp cần đến dịch vụ thông cống nghẹt
Nước trong bồn cầu ứ đọng dội không đi

– Sau khi đi vệ sinh xong chúng ta xã nước xuống sẽ cuống theo chất thải xuống dưới , nhưng hiện tượng xã nước xuống từ từ và chậm đó là dấu hiệu tắc nghẽn, hay dội nước mà chất thải không xuống, nước cứ ứ đọng trong bồn cầu, cho dù bạn cố gắng thông thụt bồn cầu nó vẫn không xuống nước. Lúc này bồn cầu đã tắc nghẽn nặng bạn nên gọi ngay cho dịch vụ thông cống nghẹt đến xử lý.

– Khi làm sạch bồn rửa, nước thải lại tràn vào vòi hoặc bồn tắm. Trường hợp này có thể cống nước mắc rác, bạn hãy thử thông cống để lấy rác ra.

Trường hợp cần đến dịch vụ thông cống nghẹt
Nhà vệ sinh, nhà tắm luôn trong tình trạng tràn nước, nước không thoát được

Nhà vệ sinh, nhà tắm luôn trong tình trạng tràn nước, không thoát nước cho dù bạn đã móc rác ở cống sạch nước vẫn không thoát được. Hay hệ thống thoát nước luôn tạo ra những âm thanh khác lạ. Lúc này, cống nước nhà bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng, bạn cần gọi đơn vị thông cống nghẹt đến kiểm tra để tránh tình trạng cống nước vỡ.

– Nước thải không thoát nhanh là dấu hiệu đầu tiên bạn cần chú ý kiểm tra bể phốt, vì chỉ khi bể phốt đầy, đường ống thoát nước bị tắc thì nước mới không thể thoát nhanh được.

Trường hợp cần đến dịch vụ thông cống nghẹt
Nhà vệ sinh luôn bốc ra mùi hôi khó chịu

– Có mùi khí hôi và có chất thải đi lên từ cống nước sàn nhà vệ sinh.Có mùi hôi từ hệ thống thoát nước trong nhà. Đây là một dấu hiệu khiến cho gia đình bạn cảm thấy rất khó chịu, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn nữa. Có thể trường hợp này bể phốt đầy, do đó bạn cần đến dịch vụ thông cống nghẹt để hút bể phốt, thông cống.

Trường hợp cần đến dịch vụ thông cống nghẹt
Gọi dịch vụ thông cống nghẹt để tránh tình trạng trở nặng gây bất tiện sinh hoạt

Khi gặp những dấu hiệu này, bạn nên xử lý kịp thời để tránh tình tránh nghẹt hầm cầu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình và môi trường xung quanh. Nếu bạn đã dùng các biện phát thủ công để thông cống, cũng như dùng men vi sinh để phân hủy chất thải mà nó vẫn còn tình trạng tắc nghẽn. Lúc này, bạn cần liên hệ ngay đơn vị thông cống nghẹt để xử lý các vấn đề trên.

Đồng thời bạn nên nhớ, sau một thời gian dài sử dụng toilet, bạn nên gọi đơn vị thông cống nghẹt đến kiểm tra 2 năm một lần để tránh tình trạng nghẹt ống, tránh gây bất tiện cho sinh hoạt.

Nội dung cùng danh mục