Categories
Blog

Top truyện nữ truy nam hay nhất (kỳ 3)

Người xưa có quan điểm rằng trong tình yêu con trai phải là người chủ động. Từ trước đến nay, chúng ta vẫn được dạy rằng “trâu đi tìm cọc”, ám chỉ người con trai phải là người lên tiếng trong chuyện tình cảm. Nhưng đâu phải quan điểm đó lúc nào cũng đúng, tại sao cọc lại không thể đi tìm trâu? Tình yêu chân thành rất khó tìm kiếm, vì vậy đã yêu thì nên mạnh dạn bày tỏ lòng mình. Mỗi con người đều có quyền bình đẳng như nhau, đừng ngại mình là nữ nhi mà không dám thổ lộ những lời con tim muốn nói. Đó cũng là thông điệp mà các truyện nữ truy nam muốn gửi gắm đến chúng ta.

Cùng theo dõi xem kết quả của những cuộc tình mà nhân vật nữ chính của chúng ta theo đuổi người mình thích, liệu có thành công hay không qua danh sách truyện ngôn tình này nhé. Sau đây là top truyện nữ truy nam hay nhất (kỳ 3) mà những “con mọt” yêu thích truyen tinh cam hay nhất định không thể bỏ qua:

(Bài viết dựa trên ý kiến của cá nhân, không phân chia theo thứ tự cao thấp. Vì mỗi tác phẩm đều có nét hấp dẫn riêng.)

1. Biến Yêu Thành Cưới (Lục Xu)

Truyện Biến Yêu Thành Cưới của tác giả Lục Xu mang đến cho độc giả cái nhìn khái quát về tình yêu tuổi trẻ, cũng như sức bền bỉ và mạnh mẽ của con người khi yêu.

Khác với những cuộc hôn nhân xuất phát từ tình yêu, hai nhân vật chính của chúng ta kết hôn với những mưu tính từ trước. Chàng đã có người thương, nàng cũng có người nhớ, hai con thuyền chạy song song không cùng một bến đỗ. Họ vẫn ngày ngày chung sống dưới một mái nhà, người vốn dĩ phải là đầu ấp tay gối mặn nồng mỗi đêm thì chỉ là những người chứa trái tim không cùng chung nhịp đập. Để rồi sau này xảy ra biến cố, họ mới thấy hối hận.

Tình yêu đến có bao giờ báo trước, họ từng nghĩ bản thân sẽ không bao giờ rung động bởi đối phương, nhưng một khi tình yêu đích thực xuất hiện trong cuộc hôn nhân đầy mưu tính này, bọn họ sẽ đối mặt ra sao? Trốn chạy hay chấp nhận sống hạnh phúc? Sau khi Cố gia đoạt quyền, anh trở thành thiên chi kiêu tử, lúc này cô mới nói ra một bí mật kinh thiên động địa, anh và cô ai sẽ là người tổn thương? Đánh mất đi rồi mới thật sự biết bản thân cần gì, muốn gì và trở nên quý trọng điều đấy hơn. Một cuộc hôn nhân đúng nghĩa cần nhất là thứ gì, tình yêu, sự chân thành hay là thấu hiểu… Để có lời giải đáp cho những ẩn khuất, độc giả hãy theo dõi truyện Biến Yêu Thành Cưới sẽ rõ ngay thôi.

Với cốt truyện mới lạ, độc đáo, văn phong chỉn chu hòa hợp với nghệ thuật xây dựng tính cách nhân vật sâu sắc đã tạo nên một tác phẩm đầy lôi cuốn. Một câu chuyện tình yêu chỉ toàn sự chia ly, nhưng qua đó tác giả muốn nhắn nhủ bạn đọc hãy biết trân trọng, quý giá những thứ mình hiện có, hãy yêu bằng cả trái tim, đừng để khi mất đi rồi mới hốt hoảng đi tìm.

Độc giả có thể theo dõi câu chuyện đầy ý niệm sâu xa này ở đây: https://thegioitruyen.com/bien-yeu-thanh-cuoi.265/

2. Bổn Vương Ở Đây (Cửu Lộ Phi Hương)

Bổn Vương Ở Đây với câu chuyện viết về những thăng trầm trong tình yêu xen lẫn chút ảo mộng, nhẹ nhàng đã tạo nên sự thành công trong tác phẩm.

Nàng là một nữ trung hào kiệt Bích Thương vương thống lĩnh tam quân của Ma giới, ngậm châu mà sinh ra, rực cháy như ánh lửa, dũng mãnh như chiến mã. Nàng kiên cường tới mức, quên mình cũng là một cô gái, đôi khi sẽ có lúc yếu lòng cần một bờ vai nương tựa. Nàng đem lòng yêu chàng, vị thần cuối cùng của ba giới, Hành Chỉ thần quân, vị thượng thần tính tình cổ quái tối cao của tam giới. Duyên phận kéo họ đến với nhau nhưng thân thế và hoàn cảnh không cho phép hai người yêu nhau. Nàng có cả một giang sơn phải bảo vệ, và chàng có cả tam giới mà lo toan.

Là thần không được phép động tình, nếu đi trái với quy luật sẽ phạm thiên uy, bị trừng phạt nặng nề. Nhưng thật không ngờ, tình yêu ấy lớn lao hơn tất cả mọi thứ, chàng mang trên vai trách nhiệm nặng nề với chúng sinh, nhưng cũng vì nàng mà đóng băng đông hải mười ngày, mười đêm khi nghe tin nàng chiến tử, thân xác nàng đang chôn vùi nơi đây, buộc sóng ngừng vỗ, cá tôm ngừng lội… Chàng vì nàng, cái gì cũng dám làm. Ngày ngày tìm kiếm nàng ở đông hải, cho đến khi thấy nàng, hạnh phúc như vỡ òa. Với ma giới, Thẩm Ly là vương là thần tượng, với thiên giới thì nàng là đối thủ, dũng sĩ oai phong, nhưng với chàng nàng chỉ là người con gái dịu dàng, yếu đuối, cần sự bảo bọc của mình.

Họ đoàn tụ không bao lâu, lại tiếp tục đối mặt với kiếp nạn đầy phong ba, bão tố. Liệu Hành Chỉ có vứt bỏ tất cả để bảo vệ người mình yêu? Đến cuối cùng chàng không phụ lòng chúng sinh, cũng không phụ tình Thẩm Ly, cái chàng nợ lớn nhất đó là mang hạnh phúc đến cho nàng.

Truyện Bổn Vương Ở Đây là tác phẩm mới và thành công nhất của nhà văn trẻ Cửu Lộ Phi Hương. Bằng lối văn tinh tế, tác giả đã viết về những thăng trầm trong tình yêu, có chút ảo mộng đan xét sự mãnh liệt, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên sự thành công của tác giả thuộc thể loại truyện huyền huyễn.

Độc giả có thể đón đọc tựa truyện hấp dẫn đầy lôi cuốn này ở đây:  https://thegioitruyen.com/bon-vuong-o-day.2756/

3. Cạm Bẫy Của Ái Thê (Mễ Nhạc)

Mối tình thanh mai trúc mã đẹp tựa như một bức họa, đa dạng màu sắc, đem đến độc giả các cung bậc cảm xúc phong phú, gợi mở một góc nhìn rất khác về tình yêu.

Lục Tĩnh Dương và Hà Nhược Hinh đã ở bên nhau từ thuở nhỏ. Với anh, cô như một bảo bối quý giá, anh trân trọng, yêu thương, sủng ái, bảo hộ cho cô. Dù cho cô có yêu cầu điều gì, anh cũng không bao giờ cự tuyệt. Họ cứ thế cùng lớn lên, có thể nói là thanh mai trúc mã của nhau, đi đâu cũng như hình với bóng. Anh lớn lên nét mặt ngày càng trưởng thành, lộ rõ vẻ đẹp trai tuấn tú, khiến bao cô nàng say như điếu đổ. Nhưng trong lòng anh lúc nào cũng chỉ có mình cô ấy, và trong trái tim của cô chỉ đủ chứa mình anh.

Anh là một người độc đoán, và cô cũng biết anh rất ghét bị trói buộc bằng cuộc hôn nhân tù túng. Bao nhiêu lần bố mẹ dặn anh cùng cô kết hôn, cô cũng cùng anh cự tuyệt uyên ương phổ của trưởng bối. Nhưng sự việc bắt đầu sau vụ tai nạn ấy, anh phát hiện ra cô không phải là em gái nhỏ đơn thuần ngây thơ, cô thiết lập cạm bẫy dụ dỗ để mê hoặc anh. Trong lời nói phóng đãng mê người như vật, rốt cuộc là ai dạy cho Nhược Hinh, làm anh khó chịu vô cùng, càng đáng giận hơn là đối với cô động tâm. Rốt cuộc trong lòng cô đang mưu toán điều gì, lợi dụng anh thậm chí là thân thể của cô để ép buộc anh kết hôn với mình.

Với sự mạnh dạn, trói buộc anh như thế liệu cô có được tình yêu của anh như mong muốn? Và anh có chấp thuận cùng cô xây dựng mái ấm hạnh phúc hay không? Tất cả sẽ được giải đáp khi bạn đọc đến với tựa truyện Cạm Bẫy Của Ái Thê.

Câu chuyện ngôn tình ngắn, số chương không dài nhưng đủ để phản ánh chân thực một mối tình thanh mai trúc mã. Xây dựng tính cách nhân vật, lối kể chuyện linh hoạt, lời văn sinh động đã tạo nên một tác phẩm thú vị, độc đáo, rất đáng để độc giả quan tâm.

Độc giả có thể đón đọc tựa truyện này ở đây: https://thegioitruyen.com/cam-bay-cua-ai-the.9122/

Review bởi Uyên Phương.

Nội dung cùng danh mục