Categories
Blog Du lịch, Vé máy bay

Thích Ca Phật Đài ở Vũng Tàu

Thích Ca Phật Đài là một trong những điểm tham quan Vũng Tàu hấp dẫn đông đảo du khách tham quan. Hàng năm, nơi đây đón chào hàng vạn người từ khắp nơi hành hương vãn cảnh.

Thích Ca Phật Đài ở Vũng Tàu

Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu cho thấy, các chuyến du lịch Vũng Tàu của du khách xa gần hiếm khi nào thiếu vắng một lần ghé đến Thích Ca Phật Đài. Nằm trên đường Trần Phú, con đường vòng quanh ôm Núi Lớn, lên Bến Đá và Bến Đình. Danh thắng Thích Ca Phật Đài gắn liền với vẻ đẹp của Bến Đá và cảnh quan thiên nhiên hướng Đông bắc Núi Lớn. Nếu Bến Đá là cảng cá sầm uất, nhộn nhịp thì Thích Ca Phật Đài là nơi tịch liêu, đượm vẻ huyền diệu của chốn thiên thai. Thích Ca Phật đài là một quần thể kiến trúc điêu khắc tạo dựng theo sự tích về cuộc đời đức Phật Thích Ca gắn với cảnh quan thiên nhiên non xanh nước biếc đã là một điểm du lịch hành hương hấp dẫn hơn 40 năm qua tại thành phố biển xinh đẹp Vũng Tàu. Nhìn vẻ bề ngoài Thích Ca Phật Đài không phải là một công trình phật giáo bề thế. Cổng tam quan xây đơn giản, có bốn trụ vuông, trên đầu mỗi trụ có gắn một hoa sen. Chính giữa có tấm biển đề bốn chữ quốc ngữ Thích Ca Phật Đài. Qua khỏi cổng, bước lên hết cấp thứ nhất, du khách sẽ gặp ngôi bảo tháp tưởng niệm nhà sư Giác Pháp, người dựng chùa Thiền Lâm. Lên bậc thứ hai theo đường vòng cung, đến độ cao 25m, là khu vực của những cụm tượng lớn dựa theo sự tích về cuộc đời đức Phật Thích Ca. Ở đây là nơi đặt tượng Bồ Tát cao 1,2m. Thích Ca Phật Đài là một quần thể kiến trúc điêu khắc mang đậm màu sắc phật giáo gắn với cảnh quan thiên nhiên hài hòa, sống động thành khu danh thắng đẹp ẩn chứa nhiều giá trị về văn hóa, lịch sử tôn giáo, là một trong những danh thắng thu hút nhiều khách du lịch nhất của Vũng Tàu. Điểm nhấn đặc sắc nhất của Thích Ca Phật Đài là tượng đức Phật thành đạo cao 11,6 m, là nơi đặt ba viên ngọc xá lợi Phật. Tượng được khánh thành năm1963 được tạo bởi nhà điêu khắc – kiến trúc sư Nguyễn Lân.

Du khách đến đây bên cạnh được vãn cảnh non sông nước biếc thanh tịnh, êm ả còn được khám phá những giá trị văn hóa, tôn giáo đặc sắc. Thích Ca Phật Đài luôn là điểm đến lý thú cho mọi hành trình khám phá vẻ đẹp Vũng Tàu.

Nội dung cùng danh mục