Categories
Blog

Tác hại cực độc của những sản phẩm làm đẹp chị em dùng hàng ngày

Lông mi giả, mascara, sơn móng tay, thuốc nhuộm tóc, nước hoa… là những sản phẩm làm đẹp quen thuộc của chị em hàng ngày, nhiều người còn xem đây là bí quyết làm đẹp của chị em, giúp chị em có một vẻ ngoài long lanh hơn, quyến rũ hơn. Tuy nhiên, các chị em không hay biết rằng những chất làm đẹp hàng ngày này chứa các chất rất độc hại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe, có thể dẫn đến nhiễm trùng, rụng tóc, ung thư thậm chí là tử vong.

Tác hại cực độc của những sản phẩm làm đẹp chị em dùng hàng ngày

Thuốc nhuộm tóc

Đây là sản phẩm chứa chất độc hại nhất hiện nay đa số ai cũng sử dụng kể cả đàn ông. Để thay đổi kiểu dáng, phong cách màu tóc cho hợp thời thương thì thuốc nhuộm tóc là các thay đổi nhanh nhất.  Tuy nhiên, trong thuốc nhuộm tóc có chứa chất độc hại gây ung thư, viêm nhiễm da đầu, dị ứng, thậm chí là tử vong. Cho nên càn hạn chế nhuộm tóc và nên nhuộm cách nhau trong thời gian dài để tránh hậu quả về sau. .

Sơn móng tay

Sơn móng tay, chân không còn xa lạ với nhiều chị em, chỉ cần ra chợ, hay tiệm bình thường  là bạn có thể kiếm đủ loại hình làm móng rồi. Có thể chị em chưa biết, các hòa chất trong sơn móng tay có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, gây nhiễm trùng da nếu sử dụng thường xuyên, gây dị ứng lở loét da tay và tiềm ẩn những mối nguy hiểm khác.

Nước hoa

Đây là hỗn hợp làm đẹp hàng ngày của phái nam và nữ để tạo mùi hương thơm quyến rũ. Nhưng chắc chắn các bạn sẽ bất ngờ vì trong nước hóa có chứa nhiều hóa chất có liên quan đến việc phá hủy nội tiết tố, rối loạn nội tiết, ung thư da. Thậm chí, nhiều người chỉ ngửi mùi nước hoa có thể nôn mửa, ho… và các phản ứng dị ứng khác.

Lông mi giả

Đẻ giúp đôi mắt to hơn, long lanh hơn quyến rũ hơn chị em thường gắn lông mi giả vào mắt. Nhưng việc gắn lông mi giả thường xuyên sẽ gây hại cho đôi mắt. Những sợi lông mi dài sẽ đưa bị, không khí bẩn vào đôi mắc bạn gây ngứa, khô mắt và có nguy cơ nhiễm trùng và bệnh đau mắt đỏ rất cao.

 

Nội dung cùng danh mục