Categories
Blog

Sườn nướng BBQ – “quốc thực” Hàn Quốc

Tour đi Hàn Quốc vài năm trở lại đây được đông đảo du khách Việt lựa chọn thực hiện khi có điều kiện. Hàn Quốc luôn chinh phục khách du lịch bởi nhiều điều, trong đó có ẩm thực. Những món ăn nổi tiếng như kim chi củ cải, mì đen, hay cơm kimpab đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, sẽ thiếu sót nếu không kể đến món sườn nướng BBQ nổi tiếng đi khắp nơi thế giới.Sườn nướng BBQ - “quốc thực” Hàn Quốc

Sườn nướng BBQ chính là món ăn phổ biến được xem là “quốc thực” trong ẩm thực Hàn Quốc. Món ăn có vị cay của kim chi, vị ngọt béo ngậy của từng miếng sườn vàng ươm được tẩm ướp đậm đà luôn để lại dư vị trong lòng thực khách.

Điểm đặc biệt của món sườn nướng BBQ chính là cách nướng trên bếp than hồng truyền thống, chính vì thế mà món ăn này có vị ngọt tự nhiên. Sườn nướng BBQ rất dễ làm, không cầu kỳ phức tạp. Chỉ cần làm sạch miếng sườn rồi chặt nhỏ có cả xương và thịt sau đó tẩm ướp gia vị và đem đi nướng. Tất nhiên, muốn ngon thì phải nướng đúng thời gian để sườn chín đều và không bị cháy. Một bí quyết để làm cho món sườn nướng BBQ ngon đó chính là việc khi nướng sơ một lần sẽ tiếp tục cho vào nước ướp, rồi thỉnh thoảng trở cho sườn thấm, sau đó mới nướng lần hai cho sườn chín hẳn. Và khi nướng sườn thì nên để lửa nhỏ, rồi trở thịt và thoa đều dầu ăn để sườn không bị khô hay cháy.

Đặc biệt, khi du khách đi nhiều người đến một quán có món sườn nướng BBQ thì hãy gọi món sườn heo nướng bản lớn. Trong ẩm thực Hàn Quốc món ăn này rất được ưa chuộng và vốn được bình chọn là một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới. Một bữa tiệc với món sườn nướng BBQ cùng bạn bè giữa thành phố nào đó của Hàn Quốc nhộn nhịp, khi trời giá lạnh chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều đáng nhớ cho bất kể du khách nào.

Nội dung cùng danh mục