Categories
Blog

SEO tốt không nên bỏ qua 2 yếu tố này trong tên miền.

Đối với những chủ doanh nghiệp có tầm nhìn xa, tính đến đường thu hút khách hàng trên thị trường trực tuyến thì cần phải nắm rõ về những kiến thức cơ bản để kinh doanh trên thị trường này. Không chỉ cần có một website đẹp, bắt mắt là doanh nghiệp có thể thành công trên con đường kinh doanh trực tuyến mà bên cạnh đó cần phải biết lựa chọn tên miền. Sở hữu được một tên miền chuẩn SEO được ví như một cửa hàng mặt tiền khiến khách hàng dễ tìm và thực hiện giao dịch mua bán. Vậy lựa như thế nào để tên miền chuẩn SEO và thu hút được dòng khách hàng trực tuyến rất tiềm năng, hãy cùng tham khảo những yếu tố sau đây.

SEO tốt không nên bỏ qua 2 yếu tố này trong tên miền.

Từ khóa

Trong tên miền, việc lựa chọn tên miền trùng khớp với từ khóa là một cách khiến người mua có thể nhận dạng được thương hiệu cũng như tạo sự dễ nhớ. Bạn đang cần bán mặt hàng tủ kính thì tên miền tukinh.com chắc chắn là một lựa chọn “chuẩn nhất” khiến cho Google dễ dàng index vì cơ bản từ khóa tìm kiếm cũng chính là tên miền của bạn, tuyệt vời đúng không.

Và tất nhiên, những từ khóa đẹp thường sẽ khó mà tranh giành được nếu bạn “sinh sau đẻ muộn” nên bạn có thể thêm những từ khóa phụ để có thể tìm được những tên miền ưng ý. Từ khóa phụ phải là những cụm từ cực thu hút đi kèm với từ khóa chính để giúp thu hút và nên rõ nghĩa như “rẻ”, “giá rẻ”, “đẹp”, “siêu thị”… Và ngoài ra, từ khóa phụ kèm địa danh còn là một lựa chọn hay rất được Google chú trọng vì dễ phân chia địa lý trong mua bán cũng như lựa chọn như suanhasaigon.com, dongphucsaigon.com.

Đuôi miền

Đuôi miền đại diện cho tính chất và địa lý của một website nên việc lựa chọn đúng sẽ mang lại rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng cũng như chiếm lấy sự tin tưởng của khách hàng thông qua sự thân thuộc. Ở Việt Nam, những đuôi miền .COM, .VN, .COM.VN… sẽ cực kỳ gần gũi, giúp khách hàng nhớ một cách nhanh chóng. Ngoài ra, lựa chọn những đuôi miền đúng tính chất sẽ giúp Google đánh giá cao nếu như bạn làm một website thương mại điện tử thì .COM luôn là lựa chọn hàng đầu, và giáo dục thì sẽ là .EDU.

Nội dung cùng danh mục