Categories
Blog

Review truyện Trọng Tử của tác giả Thục Khách – Đời đời kiếp kiếp dù có là ma giới cũng không thể khiến ta hết yêu người.

Mọi người chắc đã quá quen thuộc với thể loại truyện tiên hiệp. Ở đó có ma giới, có tu tiên còn có cả mảnh tình có thể hoặc không thành hiện thực. Mối tình nào trên cõi đời này khiến các bạn canh cánh không nguôi. Đó không phải là mối tình đã từng một lần nồng nàn rồi tan vỡ, mà là mối tình chỉ le lói trong lòng của một người rồi bị dập tắt trong vô vọng. Yêu một người hết tâm can vì người đó mà có thể từ bỏ tất cả hi sinh tất cả trong âm thầm. Cảm giác đó chắc chắn sẽ rất đau, rất đau, đau nhiều quá cho đến một ngày không còn đau nữa mà thay vào đó là lòng hận thù không lối thoát.

Người ta thường nói yêu càng nhiều thì hận càng nhiều, nhưng liệu nỗi hận đó có đủ lớn để dập tắt ngọn lửa ái tình bị kiềm hãm trong lòng bấy lâu nay, chỉ một khắc sơ sẩy thôi ngọn lửa đó sẽ như một con đại hồng thủy cuốn hết thảy bao rào cản xung quanh chỉ quan tâm đến duy nhất một người. Nó sẽ như một con thiêu thân liều mình nhảy vào chảo lửa kia mặc cho có bị thiu đến bỏng rát đến thân tàn ma dại thì cũng nguyện lòng. Một tình yêu bất chấp, bất chấp đến nỗi khờ dại, đến nỗi quên mất bản thân là ai cả ngũ quan cả thần trí chỉ có người đó mà hướng đến.

Chỉ từng đây thôi thì cùng thấy được mối tình đó sẽ đau lòng đến chừng nào đau lòng cho cả người yêu và được yêu. Sau đây tôi xin dẫn các bạn đến một mối tình như thế một con người như thế, mời các bạn đến với truyen tien hiep Trọng Tử của tác giả Thục Khách.

Vạn kiếp một người, cho dù có tan xương nát thịt.

Bộ truyện trọng tử của tác giả Thục Khách thuộc thể loại ngôn tình tiên hiệp – một thể loại khá quen thuộc với nhiều bạn trẻ đam mê ngôn tình. Trọng Tử nàng ba kiếp sống thì đã có hai kiếp là đồ đệ của Trọng Hoa Tôn giả. Nàng mới khi sinh ra đã là trời sinh sát khí, số mệnh đã định là sẽ nhập ma không thể tu luyện pháp thuật. Trọng Tử hết kiếp này đến kiếp khác không thể ngăn được tình yêu của mình đối với sư phụ. Tình yêu đó bất lực đến tuyệt vọng, đến không có lối thoát.

Dù là hắn đang ở trước mặt nàng đến nhìn một cái cho thỏa nỗi nhớ mong cũng không dám. Làm sao có thể chứ nàng là sát khí, là sát khí của yêu ma, còn sư phụ nàng một vầng hào quang không vướng bụi trần. Khoảng cách của hai người chỉ cách nhau là một cái nhìn nhưng trong tâm nàng thì đã xa ngàn dặm đã quá xa, dù nàng có đưa tay với tới dù nàng có dùng cả thân thể để rướn lên cũng không chạm tới được dù chỉ là vạt áo của người. Truyện ngay từ khi để Trọng Tử là sát khí thì từng giờ từng khắc đều đau lòng. Hạnh phúc có cũng chỉ là thoi thóp chờ ngày cái sát khí quỷ quái kia bộc phát thật sự.

Nàng thật sự mệt mỏi khi mỗi khi làm việc gì mọi người cũng đều nhìn mình với một ánh mắt như tai họa sắp ập đến từ đó tự nhủ nhau tránh xa. Tình yêu của nàng dù không thể tránh khỏi miệng lưỡi của người đời nhưng nàng càng trốn tránh thứ tình yêu của nàng với sư phụ ngày càng mãnh liệt. Những người đó hết lần này tới lần khác đều nhẫn tâm xuống tay với nàng. Thiên Chi Tà và Vạn Kiếp dùng thủ đoạn bỉ ổi đẩy nàng xuống cái hố sâu không lối thoát là ma đạo. Nhưng kẻ chủ mưu thật sự đứng đằng sau chính là Lạc Âm Phàm.

Với lối hành văn mượt mà cùng cách xây dựng nội tâm nhân vật phong phú đã tạo cho câu chuyện một sức hút rất riêng. Trọng Tử là một câu chuyện hay nhưng cũng là một câu chuyện đau lòng.

Mời các bạn theo dõi truyện tại đây: https://thegioitruyen.com/trong-tu.252/

Review bởi Hạ Vy

Nội dung cùng danh mục