Categories
Blog

Review truyện Con Đường Sủng Hậu (Sủng Hậu Chi Lộ) của tác giả Tiếu Giai Nhân – Liệu có chân tình ở chốn hậu cung?

Mỗi người sinh ra đều được ông trời định sẵn số phận của chính mình. Nhưng mấy ai chịu chấp nhận số kiếp đã an bài ấy? Tình yêu, địa vị luôn làm cho chúng ta có những tham vọng, khao khát cháy bỏng để đạt được nó, nhất là ở chốn hậu cung đầy tranh giành đấu đá. Nhất là khi phải gánh trên vai vinh quang mẫu tộc lẫn vinh hoa phú quý của bao người. Vì lẽ đó, mà bao đau thương, bạc bẽo đã đến với những nữ nhân như hoa như ngọc kia. Người ta thường nói, đế vương vốn bạc tình, phi tử hậu cung có ai nắm được trái tim tàn nhẫn đó. Nhưng ở chốn đầy mưu mô thủ đoạn ấy, giữa bao mỹ nhân ẩn chứa đầy tâm cơ ấy, liệu có bao giờ có chân tình thực sự? Có bao giờ có tình yêu bền bỉ và thuần khiết hay không?

Tác phẩm Con Đường Sủng Hậu (Sủng Hậu Chi Lộ) là một câu trả lời cho những thắc mắc ấy. Bức tranh tình yêu thời cổ đại chứa đựng nước mắt, sự oán hận, yêu, ghét và sự tranh đấu quyết liệt để giành được địa vị cao nhất, tìm được tình yêu đích thực của bản thân đằng sau chốn hậu cung sẽ thu hút độc giả từ đầu đến cuối. Một tác phẩm đáng đọc dành cho những ai mê cung đấu và ngon tinh h.

Con Đường Sủng Hậu (Sủng Hậu Chi Lộ) khắc họa chân thật, sắc nét những âm mưu, thủ đoạn, tâm kế độc ác đằng sau chốn hậu cung,

Điểm đặc biệt đầu tiên ở truyện con đường sủng hậu là cả hai nhân vật nam nữ chính cùng nhau trùng sinh, nhưng lại không biết đối phương cũng giống mình. Vì vậy, đã có rất nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra trong mạch truyện.

Câu chuyện ngôn tình nhưng diễn ra ở thời cổ đại mang nhiều tình tiết và mưu tính hấp dẫn, thâm sâu của chốn hậu cung. Nữ chính là Phó Dung, thứ nữ của nhị phòng phủ Cảnh Dương Hầu. Gia đình họ Phó cực kì tình cảm, anh em mỗi người một tính nhưng đều yêu thương bảo bọc lẫn nhau, không hề có chuyện chị em ghen tỵ, hãm hại hay thù ghét linh tinh. Tính cách nàng ta được tác giả miêu tả khá chân thật, có nhiều khuyết điểm nhưng cũng không thiếu ưu điểm, là kiểu khiến người ta vừa yêu vừa hận. Ấn tượng mạnh nhất về Phó Dung chắc là sự ích kỷ, luôn sống vì bản thân, dù rơi vào hoàn cảnh nào cũng luôn cố gắng để cuộc sống của mình thoải mái nhất.

Nàng tiểu thư được gia đình nuông chiều từ bé. Nàng không mơ mộng một đời một kiếp với người mình yêu, thứ nàng cần chính là danh vọng, người phu quân nàng muốn là người có thể để nàng hãnh diện trước mặt mọi người. Nàng là con người lạnh lùng, bạc tình. Kiếp trước cuộc hôn nhân đầu tiên của Phó Dung khá ngắn ngủi. Phu quân của nàng là thế tử phủ quận vương Từ Yến, hắn yêu nàng sủng nàng như trân bảo, chỉ cần là điều nàng muốn hắn sẽ tìm mọi cách giành tặng nàng. Tình yêu của Từ Yến dành cho nàng không phải ai cũng sánh được. Ở Phó phủ nàng là thiên chi kiều nữ, cha mẹ cưng như cưng trứng hứng như hứng hoa, nhưng ở nhà chồng thì nhận hết áp bức, hành hạ của mẹ chồng và em dâu. Từ Yến lại yếu đuối nhu nhược, dù rất yêu nàng nhưng cũng không bảo vệ được nàng trước mẹ ruột và em gái. Đúng lúc này Phó gia lại chuẩn bị chuyển vào kinh thành, điều này giống như giọt nước tràn ly khiến kẻ yêu bản thân trên hết Phó Dung quyết tâm hoà ly với Từ Yến dù cho hắn hết lòng níu kéo. Khi chuyển đến kinh thành, dù ở nhà được cha mẹ yêu thương bảo bọc nhưng vì thân phận cùng cách Phó Dung vẫn nhận biết bao lời đàm tiếu. Để bắt những kẻ cười nhạo thân phận của mình im miệng, nàng bất chấp tất cả muốn bẫy An Vương – một vương tử không thê không thiếp . Nhưng cuối cùng số phận lại đẩy nàng vào lòng Túc Vương Từ Tấn, trở thành tiểu thiếp chuyên phòng độc sủng của hắn.

Từ Tấn có một bí mật sâu kín, hắn có một căn bệnh lạ, căn bệnh khiến hắn không thể đến gần bất kì người con gái nào kể cả mẹ ruột. Thế nhưng, hắn lại có thể lại gần Phó Dung, dường như nàng sinh ra để làm liều thuốc cho hắn. Từ Tấn để Phó Dung nhập phủ làm tỳ thiếp, độc sủng nàng, cho nàng vinh hoa phú quý nhưng hắn lạnh lùng thậm chí khinh thường nàng vô cùng.

Từ Tấn chết, hoàng cung có biến, cuối cùng An Vương trở thành hoàng đế. Nàng lại hi vọng với sắc đẹp của nàng có thể thành công bước vào hậu cung. Nhưng cuối cùng lại bị hại chết, trùng sinh quay trở về những ngày còn là thiếu nữ. Nàng cố gắng né tránh Từ Yến, Từ Tấn, hi vọng với An Vương để trở thành mẫu nghi thiên hạ. Nhưng bởi Từ Tấn đã trọng sinh trước nàng một năm nên kế hoạch của nàng bị bại lộ. Từ Tấn không mang bộ mặt lạnh lùng như đời trước, chàng hay cười, hay cáu kỉnh trước mặt Phó Dung. Không biết tự bao giờ, Từ Tấn đã yêu Phó Dung sâu đậm, nhưng lúc này Phó Dung vẫn còn lạnh nhạt với chàng do những tổn thương đã khắc sâu vào tâm trí nàng ở kiếp trước. Chàng dùng mọi thủ đoạn để cưới nàng về làm vương phi. Mỗi đêm hắn chạy xuôi ngược theo đuổi nàng, nhưng lại luôn chỉ nhận được thái độ giả vờ đối phó cho qua chuyện.

Nàng còn chút vương vấn với chồng trước. Nàng muốn gả cho An Vương, đời này nàng chỉ có thể là vương phi của hắn. Từ Tấn mặc dù yêu chiều Phó Dung, nhưng tận sâu trong xương tủy vẫn là một Túc Vương cao ngạo, cơ trí. Nàng muốn hắn từ bỏ? Hắn luôn là kẻ biết lùi một bước tiến vài chục bước, từ từ giăng ra cái bẫy để nàng nhảy vào sau đó yên ổn ngồi vào vị trí chính phi kia. Liệu hắn sẽ thành công với âm mưu mình đã lên kế hoạch kĩ lưỡng?

Với mạch kể chuyện lôi cuốn, đặc sắc và những tình tiết bất ngờ, tác giả đã đưa độc giả qua nhiều trải nghiệm mới lạ, thú vị và quý giá. Cùng với đó là cách xây dựng hình tượng nhân vật hết sức tinh tế của tác giả đã đưa tác phẩm gần gũi với độc giả. Cuối cùng, tác phẩm đọng lại trong lòng độc giả là triết lí nhân sinh lẫn bài học về tình yêu đầy ý nghĩa, sâu sắc.

Độc giả có thể theo dõi toàn bộ chuyện tình kịch tính, ngọt ngào cùng bao mưu đồ hậu cung tại đây:  https://thegioitruyen.com/con-duong-sung-hau-sung-hau-chi-lo.13717/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục