Categories
Blog

Review truyện Con Đường Dị Giới Xinh Đẹp của tác giả Phi Linh – Con đường yêu cơ mị hoặc thế nhân

Thế loại truyện Xuyên Không là một thể loại vô cùng quen thuộc đối với những ai là fan hâm mộ của các cuốn tiểu thuyết ngôn tình. Thể loại này mang đến cho người đọc những tình tiết truyện vô cùng hấp dẫn và có phần phi logic, tạo nên một thế giới truyện khác biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Thế loại này gần như được xem là phim chữ của phim viễn tưởng. Các nhân vật trong thể loại này thường là những người gặp trắc trở với cuộc sống thực tại vì một sự cố nào đó mà xuyên về thời giới cổ đại hay thế giới trong tương lai.

Tại đây các nhân vật từng bước một đi lên bắt đầu một cuộc sống mới tạo nên sự ảnh hưởng nhất định đến thế giới mới. Đến với thể loại này độc giả sẽ bắt gặp những tình tiết truyện vô cùng thú vị, dở khóc dở cười do các nhân vật tạo nên và đặc biệt là các mối tình tiền kiếp của các nhân vật trong câu chuyện. Có thể nói mối tình của các nhân vật trong từng câu chuyện là minh chứng cho duyên kiếp của mỗi người, dù cách trở hàng vạn năm ánh sáng đi chăng nữa thì họ vẫn tìm đến với nhau và sống hạnh phúc với tình yêu bất diệt của họ.

Truyện Côn Đường Dị Giới Xinh Đẹp là một trong những bộ truyện ngon tinh xuyen khong đặc sắc của tác giả Phi Linh. Truyện xoay quanh nhân vật chính của chúng ta, một cô nàng trạch nữ Lâm Vũ vì một sự cố nho nhỏ nên cô đã xuyên không đến một thế giới khác. Từ đây con đường mị hoặc thế nhân của nàng bắt đầu.

Từ một cô gái tầm thường trở thành yêu cơ mị hoặc thế nhân

Lâm Vũ là một cô nàng trạch nữ, cuộc sống của cô mọi thứ hết sức bình thường không có gì đặc sắc và nổi bật. Cô có một cuộc sống bình thường, một tình yêu lãng mạn và thắm thiết bên người bạn trai ba năm của cô. Mọi chuyện tưởng chừng như hạnh phúc nhưng đến một ngày kia, ngày mà cô ngỡ là ngày hạnh phúc nhất của cô thì cô phát hiện ra một sự thật đau lòng, một sự thật khiến cuộc đời cô thay đổi hoàn toàn. Món quà sinh nhật cô mong mỏi chờ đợi từ người bạn trai cô yêu lại là cảnh lăn lội của hắn với người bạn tốt mà cô yêu quí.

Mọi thứ dường như sụp đổ từ ngày hôm ấy, cuộc sống của cô , tình yêu của cô hóa ra tất cả chỉ là giả tạo, cô chỉ là con cờ trên bàn cờ tình ái của hắn mà thôi. Nhưng ông trời không lấy tất cả của cô, cô mất đi cuộc sống tốt đẹp trước kia nhưng thay vào đó là một cuộc sống mới bắt đầu. Cô – từ một cô gái tầm thường, bình dị không quan tâm đến thế sự ngoài đời thì giờ đây khi đã tái sinh một lần nữa cô sẽ không bi lụy như trước, sẽ trở thành một yêu cơ khiến người đời thuần phục. Cô – một cô gái với với ước mong thay đổi cuộc sống sẽ tận dụng vẻ đẹp vẻ đẹp thiên tiên của mình khiến cho bao người phải quỳ gối dưới chân cô, cô sẽ không phụ thuộc vào kẻ khác nữa mà chính mọi người phải quy thuộc vào cô. Cái gì gọi là thần thú? Cái gì gọi là thiên tử? Cái gì gọi thế tử? Tất cả sẽ phải phục tùng cô, phải nhìn sắc mặt cô mà sống, phải quy phục trước vẻ đẹp tiên nhân của cô. Rồi đây mọi thứ sẽ nắm trọn trong bàn tay cô, cô sẽ là người đứng trên thiên đỉnh ngắm nhìn những kẻ tầm thường thần phục dưới chân cô.

Dưới ngòi bút tinh tế của tác giả Phi Linh bộ truyện con duong di gioi xinh dep hiện lên như một bản nhạc trầm lắng nhưng không kém phần sôi động. Những tình tiết trong câu chuyện tuy có phần phi thực tế nhưng lại mang đến cho độc giả một cảm giác khá chân thực với tính cách được phác họa của nhân vật. Từng lời nói, từng cử chỉ, từng hành động của mỗi nhân vật trong câu chuyện mang một phong cách cá tính khác nhau, hòa quyện vào nhau tạo nên một cuốn tiểu thuyết đa sắc màu, mang đến cho người độc nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đặc biệt trong bộ truyện này nhân vật chính đước tác giả khắc họa với nhiều hình thái biểu cảm rất chân thật, khiến độc giả nắm bắt trọn vẹn cảm xúc của nhân vật, mạch tình cảm không bị gián đoạn giữa chừng. Ngoài ra ở bộ truyện này được tác giả đầu tư rất công phu về ngôn ngữ và cách trình bày, không làm cho người đọc cảm thấy rối mắt, mỗi lời thoại và lời dẫn được chia ra rất rõ ràng và ngắn gọn mà vẫn truyền đạt đủ cốt truyện mà tác giả muốn gửi gắm đến độc giả.

Tôi đọc truyện này khá lâu trước đây, cái mà để lại trong tôi ấn tượng khó phai của bộ truyện Con Đường Dị Giới này là lời văn của tác giả. Lời văn vô cùng bình dị nhưng không mất đi chữ “thi” và chữ “nhã”. Từ ngữ văn phong là một trong những yếu tố quan trọng của bộ truyện này tạo nên sức hấp dẫn của câu chuyện. Người đọc sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái với những tình tiết vui nhộn kết hợp văn phong nhẹ nhàng mộc mạc của tác giả. Khi tôi đọc bộ truyện này phần đầu của bộ truyện hơi giống với những motip cũ của các cuốn tiểu thuyết khác nhưng khi đọc sâu vào thì câu chuyện ngày càng mới mẻ và đầy tính sáng tạo.

Xuyên không không phải là thể loại xa lạ đối với những người đam mê tiểu thuyết ngôn tình như chúng ta nhưng dưới ngòi bút của mỗi tác giả, thể loại ấy nổi bật lên với những nét khác biết nhau. Và tác giả Phi Linh là một trong những tác giả mà tôi tâm đắc nhất. Muốn biết bộ truyện Con Đường Dị Giới Xinh Đẹp tiếp diễn ra sao, nhân gian sẽ thế nào dưới vẻ đẹp yêu mị của nàng Lâm Vũ thì hãy chào đón đón và ủng hộ bộ truyện hấp dẫn này nhé!

Mời các bạn theo dõi truyện tại đây: https://thegioitruyen.com/con-duong-di-gioi-xinh-dep.422/

Review bởi Hạ Vy.

Nội dung cùng danh mục