Categories
Blog

Những loại trái cây ăn nhiều gây nóng và nổi mụn

Trong vườn trái cây có rất nhiều loại vitamin, chất xơ, glucose, vi chất dinh dưỡng… nên trái cây rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên, với những loại quả có tính nóng nếu ăn nhiều sẽ gây nóng người, da sẽ bị sạm và nổi mụn. Vì vậy, với một số loại trái cây dưới đây để hạn chế ăn nhiều nếu không muốn mụn nổi.

Những loại trái cây ăn nhiều gây nóng và nổi mụn

Quả xoài

Xoài chín có tác dụng bổ não rất tốt, tuy nhiên, chỉ với những quả xoài chín mọng ngọt ngào, nếu ăn nhiều sẽ sinh nhiệt, đặc biệt trẻ em ăn nhiều cũng bị nổi mụn, rôm sảy… Nhưng đối với những quả xoài xanh như xoài tượng ăn với nước mắm đường chứa nhiều sinh tố C. Vì vậy, mùa nắng nóng ăn xoài xanh sẽ phòng từ xa cảm cúm.

Quả nhãn

Đây là loại trái cây ưa thích của nhiều người vì nó dễ dùng, ngon, ngọt, thơm… Tuy nhiên, loại quả này là nguồn cơn gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa. Đặc biệt với những phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn nhãn vì khi ăn vào, cơ thể sẽ nóng, gây xáo trộn sự phát triển bình thường của thai nhi dẫn tới chảy máu, đau bụng.

Quả vải

Là loại quả có hàm lượng đường rất cao, không tốt cho những thai phụ đã từng mắc bệnh tiểu đường cũng như chứng thừa cân. Bên cạnh đó, vải có tính nóng bạn nên hạn chế không nên bổ sung quá nhiều vào cơ thể, sẽ gây ra nóng và nổi mụn.

Quả ổi

Loại quả này là một trong những món khoái khẩu của nhiều người. Ổi cũng có thể ăn được bất kể lúc xanh, ương ương hay chín. Mặc dù vậy, quả ổi sẽ gây nóng, ăn nhiều đau dạ dày, và cũng là khắc tinh đối với sức khỏe nhiều người đặc biệt là với những người hay táo bón, nên tránh.

Quả mít

Trái mít thơm lừng, múi vàng mọng ngọt sẽ khiến nhiều người không cưỡng lại được. Tuy nhiên, qủa mít một loại trái cây gây ra nóng, mụn nhọt tức thì cho sức khỏe nếu ăn nhiều. Vì thế, không nên ăn nhiều cùng lúc và liên tục. Nên hạn chế ăn nhất là lúc tiết trời oi bức.

Vú sữa

Loại quả này thông dụng ở miền Nam, dễ sử dụng nên người dân dù là ở miền nào cũng rất thích dùng. Thế nhưng, loại quả này khi thời tiết nóng nực, oi bức không nên ăn nhiều vì vú sữa tính nóng. Khi ăn vú sữa nhớ tránh xa phần vỏ, vì nếu ăn “phạm” sẽ bị táo bón do có chứa nhiều nhựa chát.

Mãng cầu

Mãng cầu cũng được coi là một trong số các loại trái cây gây nóng nhất cho cơ thể vì chỉ cần ăn vài trái là có thể làm nổi mụn, nhất là với một số người vốn sẵn chứng nóng trong người. Thậm chí, nhiều người khi ăn xong sẽ bị táo bón, mọc mụn trên mặt.

Nội dung cùng danh mục