Categories
Blog

Những điều kiêng kỵ nên tránh khi xây dựng nhà để tránh tai họa

Phong thủy trong xây dựng nhà là yếu tố rất quan trọng khi xây nhà, đặc biệt khi xây dựng kiến trúc nhà đẹp. Phong thủy ngôi nhà có thể ảnh hưởng đến việc phát triển công danh, tài lộc hay sức khỏe của gia chủ. Do đó, mỗi khi có ý định xây nhà, bạn cần tránh những điều kiêng kỵ về phong thủy dưới đây để đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà của mình tốt, tránh những tai họa đáng tiếc xảy ra.

Những điều kiêng kỵ nên tránh khi xây dựng nhà để tránh tai họa

Không nên xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái.

Trên thực tế, xây dựng nhà ở cuối đường thường khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Ngoài ra, xây nhà ở cuối ngõ, cuối đường cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát rất phiền phức và nguy hiểm. Đối với phong thủy, việc xây nhà ở ngã tư đường, hay cuối con đường sẽ gặp họa sát thương, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà.

Không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác.

Theo phong thủy, xây dựng nhà ở trên mảnh đất hình tam giác dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác gây lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng, không gian trong nhà.

Không nên xây dựng nhà quá cao.

Với tình hình đất chật người đông thì việc xây dựng nhà chọc trời là giải pháp được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các ngôi nhà phố. Tuy nhiên, nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Trong phong thủy, kiểu nhà này làm dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

Không nên xây nhà hay sửa sang nhà trong khi nhà có người mang bầu

Chắc chắn sẽ rất ít người nghe nói đến vấn đề này. Tuy nhiên, trong phong thủy, khi sửa nhà,  hay chỉ đơn giản là thay gạch lát sàn cũng không nên bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc sinh non của người phụ nữ.

Khi xây nhà tránh hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Đây là kiểu xây nhà thường gặp ở những ngôi nhà phố san sát nhau. Nhưng theo Phong Thuỷ, nếu hai nhà có cửa chính xung đối sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào cửa nhà kia nên chắc chắn sẽ có một nhà bị xấu, và 2 nhà dễ cự cãi, xung khắc nhau.

Nội dung cùng danh mục