Categories
Blog

Những điều cần chú trọng khi có ý định nhuộm tóc

Một mái tóc cũ, con người cũ, tinh thần cũ và đang muốn refresh lại bản thân. Bạn muốn tự bản thân nhuộm một mái tóc mới ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí. Nhưng bạn lo ngại rằng việc tự nhuộm sẽ khiến mái tóc không được đẹp như ngoài tiệm. Vậy thì bạn cần tham khảo những bí quyết tự nhuộm tóc sau đây.

Bí quyết lựa chọn tông màu khi nhuộm.

Những điều cần chú trọng khi có ý định nhuộm tóc
Chọn tông màu tóc

Theo các chuyên gia về tóc hàng đầu chia sẻ thì việc lựa chọn tông màu sắc khi nhuộm rất quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể nhìn vào bảng màu và lựa ra được tông màu sáng hơn hoặc tối hơn màu tóc tự nhiên. Đa phần để tạo sự khác biệt bạn chỉ nên chọn một tông màu trên hoặc dưới màu tóc tự nhiên 2 tone. Và đó chỉ dành cho những người nhuộm nghiệp dư tại nhà.

Nếu bạn là một nhà nhuộm tóc chuyên nghiệp bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các màu sắc khó trên hoặc dưới vài tông và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử nghiệm các màu khó thì tốt nhất nên nghiên cứu thật kỹ cách pha màu và phương pháp nhuộm để giúp cho tóc ra đúng màu.

Nên cân nhắc về sự hài hòa với làn da

Những điều cần chú trọng khi có ý định nhuộm tóc
Chọn màu tóc tùy theo màu da

Việc nhuộm các màu sắc cho tóc thì việc tham khảo màu sắc làn da cũng rất quan trọng. Nên chọn màu sắc hù hợp với làn da là vô cùng cần thiết. Việc sử dụng màu sắc quá khác với làn da sẽ làm cho tổng thể màu sắc trên người bạn bị “lố”. Đối với những người có màu sắc da tông lạnh thì việc nhuộm tóc theo màu tông lạnh. Hạn chế sử dụng tông nóng với làn da tông lạnh vì sẽ khiến mất cân đối về màu sắc. Đối với những người có làn da tông nóng thì hoàn toàn có thể nhuộm các màu sắc nóng hoặc lạnh.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang có đủ dụng cụ.

Để có thể bắt tay vào trong việc nhuộm ra một mái tóc với màu sắc đẹp. Bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đang có và chuẩn bị đầy đủ các loại đồ nghề. Việc thiếu đi một công cụ nào cũng sẽ khiến cho mái tóc của bạn cũng sẽ chẳng thể nào theo ý muốn của bạn. Theo các chuyên gia thì để nhuộm tóc được đúng chuẩn thì bạn cần có: thuốc nhuộm, bao tay, vasaline – để ngăn ngừa thuốc nhuộm dính vào da, khăn, đồng hồ, cọ nhuộm, kẹp tóc và đồ pha thuốc nhuộm. Chỉ với bao nhiêu đây vật dụng là bạn đã có thể

Nên cẩn trọng các kiểu nhuộm khó

Nhuộm tóc tại nhà luôn là một trong những điều không mấy dễ dàng. Đặc biệt với những người đang có ý định nhuộm ombre thì cần cẩn và chú ý một số thông tin sau. Các chuyên gia cho rằng việc nhuộm ombre bằng giấy bạc luôn là một trong những phương pháp không mấy dễ. Để có thể thành thục phương pháp này nên cần tập luyện cách quấn giấy bạc. Ngoài ra, cần tham khảo cách nhuộm màu, và pha màu để quá trình ombre đúng tông màu bạn thích. Khi nhuộm ombre cần nhuộm từ chân đến ngọn để giúp cho màu sắc được lên màu hài hòa hơn.

Tình trạng của mái tóc.

Bạn có biết tình trạng của tóc cũng ảnh hưởng đến chất lượng màu nhuộm rất nhiều. Các chuyên gia đưa ra các luận điểm rằng một mái tóc khỏe khoắn sẽ lên đúng màu hơn. Đối với những mái tóc bị ảnh hưởng và tác hại của nhiệt, ánh nắng, khói bụi luôn khiến cho mái tóc xơ rối. Điều này tác động lên khả năng bám dính của màu nhuộm lên mái tóc. Vô tình khiến cho mái tóc của bạn không như ý. Do đó, để giúp cho mái tóc bạn có một màu sắc đẹp và đúng như những gì bạn cần thì nên dưỡng tóc trước khi nhuộm.

Thay đổi thói quen nhuộm.

Những điều cần chú trọng khi có ý định nhuộm tóc

Thói quen khi nhuộm tại nhà mà ai cũng mắc phải đó chính là việc không áp dụng đúng các phương pháp khi nhuộm. Khi nhuộm tóc thì nên chia ra các mảng tóc để nhuộm thay vì nhuộm toàn bộ. Việc phân bổ tóc sẽ giúp cho mái tóc giúp bạn có thể kiểm soát lượng thuốc nhuộm thấm vào đủ bên trong tóc. Nếu nhuộm toàn đầu cùng một lúc, chắc chắn rằng lượng thuốc nhuộm sẽ phân bố không đều. Điều này sẽ khiến cho mái tóc dễ dàng bị lệch màu ở một vài nơi. Và điều đó trông thật sự nực cười phải không.

Nội dung cùng danh mục