Categories
Blog

Nhân sâm Hàn Quốc – phải biết cách ngâm mới ngon.

Nhân sâm là một trong những bài thuốc cực quý, theo đông y, đông y là có tính nhiệt, chữa được rất nhiều loại bệnh cũng như giúp cải thiện được sức khỏe cũng như giúp bồi bổ sức khỏe rất lớn. Đối với những người bệnh thì chỉ cần uống một ít nhân sâm sẽ phục hồi được nguyên khí cũng như cải thiện được tình trạng suy nhược thần kinh, kém ăn, nhức mỏi. Nhân sâm sẽ còn tăng công dụng lên gấp 2 lần nếu được sử dụng một chất dẫn tốt khiến cho tinh chất có trong nhân sâm có thể thấm nhanh vào trong máu. Ngâm rượu là một trong những cách làm khiến cho nhân sâm có tác dụng nhất thời đến với sức khỏe người dùng.

Nhân sâm Hàn Quốc - phải biết cách ngâm mới ngon.

Rượu là một trong những chất xúc tác tốt khiến cho nhân sâm có thể “nhả” hết chất bổ có bên trong và hòa tan vào rượu khiến cho cơ thể hấp thụ nhanh và hiệu quả được dinh dưỡng. Việc ngâm rượu nhân sâm cũng không phải quá khó nhưng đó chắc hẳn đối với nhiều người mới tham gia vào việc ngâm rượu thì những thông tin dưới đây là những kiến thức vô cùng bổ ích.

Để có thể có được một bình rượu sâm ngon thì điều đầu tiên cần làm đó chính là nên chọn những củ nhân sâm tươi,an toàn chất lượng và đảm bảo tốt. Nên lựa loại nhân sâm rể to chắc và có nhiều rễ con và chỉ nên ngâm 3-4 củ sâm to cho một bình lớn. Sau khi mua sâm về cần rửa sạch và ể cho sâm ráo nước 30 phút rồi mới cho vào bình ngâm. Chú ý, khi rửa sâm tuyệt đối không nhúng cả củ hay chà xát mạnh sẽ làm cho củ sâm mất đi vẻ đẹp khi ngâm, chỉ dùng khăn lau sơ cho sâm sạch đất.

Rượu ngâm nên lựa chọn rượu rõ nguồn gốc và an toàn, không nên sử dụng rượu pha sẵn hay pha cồn vì sẽ làm cho bình rượu bị biến chất và không còn ngon. Tốt nhất nên lựa chọn rươu ngon và được làm từ rượu gạo, rượu trắng được lên men tự nhiên và được làm độ cồn 45 độ để tốt hơn cho việc lên men. Ngoài ra rượu volka có thể sử dụng được cho các loại thức nhân sâm.

Cần cân nhắc việc bỏ nhân sâm vào bình ngâm để cho vừa với dung tích của nhân sâm bên trong, cứ 1 củ sâm 300g – 400g thì nên cho vào nửa lít rượu. Nếu bình rượu to thì bạn có thể ngâm 3-4 củ đề được và đổ rượu xấp xấp mặt, một bình rượu chỉ cần ngâm trong vòng 3-6 tháng là có thể đã sử dụng được. Đối với rượu sâm thì chỉ nên được sử dụng rất ít mỗi ngày để tốt cho sức khỏe. Dùng quá nhiều nhân sâm sẽ gây ra các bệnh về nhiệt, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Nội dung cùng danh mục