Categories
Blog

Ngắm nhìn những cánh đồng đẹp ngất ngây ở Việt Nam

Vẻ đẹp của những cánh đồng ở Việt Nam mang đến cho chúng ta cảm giác giản dị, thanh bình, yên ấm. Nếu bạn là tuýp người ưa dịch chuyển, du lịch đó đây chắc chắn bạn cũng đã từng một lần mê mẩn, khát khao trước những cánh đồng bát ngát trải rộng ở ngay Việt Nam này. Một cuộc du ngoạn tới những cánh đồng đẹp bạt ngàn đang độ khoe sắc luôn là kỷ niệm khó quên đối với những ai yêu thích thiên nhiên. Chúng ta hãy cùng ngắm nhìn những “cánh đồng thiên đường” ở Việt Nam để cùng cảm nhận vẻ đẹp bất tận của thiên nhiên và bàn tay con người gom tạo ra nó nhé.

Ngắm nhìn những cánh đồng đẹp ngất ngây ở Việt Nam

Ruộng bậc thang Tây Bắc – Việt Nam

Thời điểm chớm thu từ tháng 9 đến tháng 10 là khoảng thời gian đẹp nhất để ngắm cảnh lúa chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang. Những thửa ruộng bậc thang quen thuộc như Sapa, Hà Giang, Mù Cang Chả, Mộc Châu… đã làm nên vẻ đẹp thiên nhiên bất tận cho vùng đất núi rừng hùng vĩ Tây Bắc này. Đến đây, khung cảnh hiện ra trước mắt bạn là những làn sóng lúa vàng tầng tầng lớp lớp như những “bậc thang lên thiên đường”. Ruộng bậc thang ở đây luôn có vẻ đẹp riêng nhờ những màu sắc và hình thái khác lạ. Nếu may mắn, bạn còn có thể bắt gặp những biển mây nằm tràn trên những thửa ruộng, tạo cảm giác mờ mờ ảo ảo như ở chốn thiên đường.

Cánh đồng cừu – Ninh Thuận

Ở Việt Nam có 4 cánh đồng cừu lớn như cánh đồng cừ Hà Nội , Đồng Nai, và Vũng Tàu, nhưng cánh đồng cừu ở Ninh Thuận đây có thể xem là đồng cừu nổi tiếng nhất Việt Nam. Nó nằm ở khu vực An Hoà, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, cách thành phố Phan Rang tầm 15km. Được biết, số lượng cừu trong một trang trại có thể lên tới cả ngàn con. Rất đông nên có khi người ta còn phải dùng chó để chăn nữa. Nơi đã lọt vào mắt nhìn của những nhà nhiếp ảnh gia đến đây để tạo cho mình những tuyệt tác, là nơi mà gia đình, cặp đôi,cô dâu chú rể đến để ghi lại khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời.

Cánh đồng tam giác mạch – Hà Giang

Có nguồn gốc như những bông lúa với cánh hình tam giác nên người ta vẫn thường gọi là “Tam giác mạch”. Mùa tam giác mạch thường sẽ bắt đầu vào những ngày cuối đông tháng 11, 12 hàng năm. Những bông hoa tam giác mạch trải dài từ đồi này sang đồi khác với hai màu chính là hồng và trắng. Tam giác mạch mang bạn đến với một không gian du lịch miễn chê khi được mê mẫn hít khí trời trong lành trong làn hương bay bổng nhẹ nhàng của cánh hoa tam giác mạch đập vào nhau theo gió. Cánh đồng tam giác mạch vào mùa lúc nào cũng đông đảo các bạn trẻ và dân phượt ưa thích lên thăm thú và săn ảnh.

Cánh đồng hoa hướng dương – Nghệ An

Một trong những cảnh tượng khiến con người cảm thấy thư thái yên bình nhất là cảnh những bông hướng dương trải vàng như một thảm nắng rực rỡ trên triền đồi, trên những cánh đồng. Nổi tiếng là một trong những địa điểm phát triển mạnh cây hướng dương với điều kiện thích hợp, Nghệ An đã mở rộng ra hàng chục hecta đất trồng hướng dương. Vì tuổi đời không cao nên những mùa hoa hướng dương nở rộ ai ai cũng kéo nhau lên chụp hình đăc biệt là các đợt hoa bắt đầu ra bông nhú. Vào mùa hướng dương nở rộ nơi đây lại xuất hiện những cặp đôi lên chụp hình cưới.  Những cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An trải rộng hút tầm mắt, chẳng thấy đâu là điểm dừng, chỉ thấy hoa cứ nở vàng cả chân trời.

 

Nội dung cùng danh mục