Categories
Blog

Muốn phòng khách hợp phong thủy, bạn nên biết quy tắc này.

Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất của ngôi nhà, là tiêu điểm được chú ý nhất, là mấu chốt ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của ngôi nhà. Cũng chính vì vậy khi thiết kế, sắp xếp phòng khách hợp phong thủy, bạn cần phải được đặc biệt chú ý một số quy tắc nếu gia chủ muốn gặp nhiều may mắn, phát tài lộc.

Muốn phòng khách hợp phong thủy, bạn nên biết quy tắc này.

Trước hết để tăng tài lộc cho gia chủ và thu hút khí vượng vào ngôi nhà  thì phòng khách nhà bạn nên thiết kế đủ ánh sáng. Phòng khách phải đảm bảo đầy đủ thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên, nhằm đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà. Vì thế, để thuận phong thủy, không nên để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời. Khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên để độ rộng vừa phải, không nên hẹp quá, cũng đừng nên đóng các cánh cửa lại. Và để tránh côn trùng bay vào nhà mang lại điều không hay cho ngôi nhà mà không cần đóng cửa, thì gia chủ nên lắp cửa lưới thay vào cửa chính và cửa sổ. Cửa lưới không những ngăn được côn trùng mang điều xấu vào nhà bạn, mà còn mang ánh sáng tự nhiên rọi vào khắp phòng bạn. Nó sẽ góp phần giảm độ ẩm, giữ căn phòng được khô thoáng.  Ánh sáng tự nhiên còn giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình được tốt hơn, đem đến thịnh vượng và giúp cho phòng khách thêm rực rỡ.

Màu sắc phòng khách không những thể hiện tính cách, sở thích của gia chủ trong ngôi nhà, mà còn ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Thông thường phòng khách dùng những màu sáng tương phản, nó mang lại một hiệu ứng rất êm dịu và thể hiện sự lịch thiệp sang trọng, làm nổi bật nội thất trong không gian phòng khách. Bạn chú ý tránh chọn những tông màu nóng, nó mang lại cảm giác ngột ngạt cho không gian nhà, hoặc những tông màu trầm, tối nó mang lại cảm giác u uất, buồn bã, cảm giác không may mắn với gia chủ.

Phòng khách nên có cây xanh, bởi cây xanh trong phòng khách cũng là một trong những nhân tố quan trọng mà gia chủ cần chú ý để có phong thủy thích hợp. Các loại cây như trúc phú quý, cây phát tài, lộc vừng… tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, tích cực đi lên, lại có dưỡng khí, rất thích hợp để ở phòng khách. Bạn không nên dùng hoa giả, cây giả đặt ở phòng khách vì tạo cảm giác khô héo, mất sức sống cho ngôi nhà.

Và điều quan trọng bạn đặc biệt chú ý để phòng khách bạn hút khí vượng hợp phong thủy là đồ nội thất trong nhà, hay những vật dụng cần phải sắp xếp gọn gàng, nó có ảnh hưởng rất lớn đến góc độ thẩm mỹ trong trang trí của toàn căn nhà. Nếu đồ dùng trong phòng khách không được sắp xếp hợp lý sẽ làm mất vẻ mỹ quan của căn nhà, và nó sẽ khiến cho cuộc sống của chúng ta không thoải mái, tâm trạng lúc nào cũng khó chịu và bực bội vì mọi thứ thiếu khoa học, bất hợp lý.

Nội dung cùng danh mục