Categories
Blog

Mẹo nhà bếp giúp việc bếp núc các mẹ nội trợ nhanh hơn

Hàng ngày, các bà mẹ nội trợ thời dành rất nhiều thời gian cho việc bếp núc, các mẹ phải loay hoay mãi trong bếp để chế biến thức ăn và phải dọn dẹp. Việc bếp núc khiến các bà mẹ quên đi việc chăm sóc, làm đẹp cho bản thân mình. Có rất nhiều cách để làm cho công việc nội trợ của các mẹ trở nên đơn giản, nhanh chóng và đỡ vất vả hơn. Các mẹ có thể áp dụng các mẹo bếp này để còn có thời gian f5 bản thân mình lại nữa chứ.

Mẹo nhà bếp giúp việc bếp núc các mẹ nội trợ nhanh hơn

Bóc vỏ trứng dễ dàng

Để bóc quả trứng dễ dàng và không mất nhiều thời gian của bạn, bạn nên thêm soda hoặc dấm vào nước luộc trứng sẽ giúp bóc vỏ trứng dễ dàng. Hoặc khi lộc xong, bạn có thể bỏ trứng vào nồi, đậy vung lại và lắc nồi cho các quả trứng va chạm vào nhau. Khi mở vung bạn sẽ thấy các mảnh vỏ đã vỡ ra và bạn chỉ cần nhặt vỏ hoặc rửa lại trứng là xong.

Thái hành không cay mắt

Để việc thái hành không bị cay mắt, trước khi thái 30 phút, bạn cho hành tây vào tủ lạnh. Cách làm này sẽ tránh được tình trạng cay mắt, vì hơi lạnh từ tủ sẽ giúp hành không còn tiết ra hơi cay làm bạn phải vừa cắt vừa khóc như trước nữa. Cách này thích hợp cho những món nấu chín hành tây.

Nấu cháo không bị trào

Khi nấu món cháo nếu bị trào ra ngoài sẽ rất mất vệ sinh, mà mở vung ra tránh trào thì sẽ mất các dưỡng chất.

Để tránh tình trạng này, bạn có thể hạ lửa nhỏ lại, sau khi cháo sôi nên vặn nhỏ lửa để cháo dần cạn nước, gạo trong cháo được ninh sẽ nhừ hơn. Hoặc bạn hãy cho thêm một vài thìa dầu ăn vào nồi cháo. Cách này không chỉ tránh cháo bị trào ra ngoài mà còn giúp món cháo ngon, bổ hơn.

Làm sạch các dụng cụ thủy tinh trong bếp

Các dụng cụ nồi thủy tinh, ly chén thủy tinh trong bếp lâu ngày sẽ bám bẩn và làm vàng ly, nhìn rất mất vệ sinh và khó chùi sạch. Để vệ sinh dụng cụ thủy tinh nhanh và sáng như mới, bạn có thể dùng nước và dấm trộn chung lại để cọ các dụng cụ bếp này, chúng sạch và sáng bóng như lúc mới mua. Mẹo vặt vệ sinh dụng cụ thủy tinh nhanh chóng nữa là: Hòa một ít baking soda vào nước ấm làm thành dung dịch, sau đó thấm lên trên vết bẩn. Để khô trong 15 phút. Sau đó chỉ cần lau chỗ bẩn đó đi rồi rửa lại với nước lạnh, như vậy đồ dùng thủy tinh trong nhà bạn sáng bóng như mới.

Rửa chảo chống dính nhanh, không bị xước

Thay vì dùng nước rửa bát, hãy dùng muối để rửa. Cách này giúp chảo không bị gỉ và còn khử mùi hôi do các gia vị ám vào khi nấu ăn. Ngoài ra, dùng muối và chanh rửa chảo chống dính sẽ giúp độ chống dinh trên chảo bền, và không làm cho mặt chảo bị tróc, xước.

 

 

Nội dung cùng danh mục