Categories
Blog

Mẹo giữ hình decal nhiệt in áo thun, đẹp lâu phai

Nếu bạn có chiếc áo thun đẹp, chất liệu vải tốt, và có hình decal nhiệt in áo đẹp cùng họa tiết tiết độc đáo, đặc biệt trên đó nữa thì chắc chắn đây là chiếc áo thun mà bạn rất yêu thích. Nhưng một chiếc áo thun đẹp, ý nghĩa như thế nếu bạn không biết cách bảo quản thì hình decal nhiệt in áo thun sẽ nhanh chóng bị bong tróc, và phải mờ đấy. Do đó, để bảo quản chiếc áo thun như mới, và bảo vệ hình decal nhiệt in áo thun luôn đẹp, lâu phải thì bạn nên bỏ túi một số mẹo sau đây:

Tất cả những hoạt động hằng ngày của người dùng đều có những tác động lớn đến chiếc áo. Bao gồm cả việc giặt giũ, phơi phóng, là ủi,… Nếu bạn là người cẩn thận thì không bàn đến vì bạn sẽ có cách để bảo vệ chiếc áo thun mình luôn mới, nhưng nếu bạn là người xuề xòa, qua loa thì chiếc áo thun đẹp của bạn sẽ nhanh chóng xuống cấp đấy.  Ai mà lại không muốn chiếc áo của mình được bền, đẹp lâu chứ. Vậy hãy xem chúng ta cần làm gì để giữ hình in trên áo thun đẹp lâu nhé.

Mẹo giữ hình decal nhiệt in áo thun đẹp lâu phai

Mẹo giữ hình decal nhiệt in áo thun, đẹp lâu phai
Áo thun in hình decal lần giặc đầu tiên nên giặt tay khi và cho một ít bột giặc

– Sau khi in, muốn chờ cho mực khô hoàn toàn và bám chặt trên vải phải chờ khoảng 5 – 7 ngày. Trong khoảng thời gian này tốt nhất không cho phần mực in tiếp xúc với nước cũng như các chất tẩy rửa. Nếu bạn cho tiếp xúc với nước vết mực in sẽ bị loan lỗ đấy, làm xấu chiếc áo hơn.

– Khi nhận áo in decal nhiệt xong, bạn chờ đến 7 ngày mới giặc nhé. Nhưng lần giặt áo đầu tiên này thì chỉ nên giặt tay và không giặt với bột giặt. Nếu cần thiết thì chỉ nên cho một ít thôi; hạn chế loại bột giặt có tính tẩy rửa nhiều.

– Ở những lần giặt sau thì có thể tiến hành giặt như bình thường. Nếu giặt với máy giặt thì không nên để trong máy giặt quá lâu mà nên đem phơi ngay. Lưu ý thêm nếu chiếc áo được in hình có màu thì nên giặt riêng với áo trắng và những áo sáng màu để tránh bị lem màu.

Mẹo giữ hình decal nhiệt in áo thun, đẹp lâu phai
Nên phơi áo trong bóng râm, giữ không nên lộn ngược áo thun có hình decal nhiệt in áo khi phơi

– Khi phơi áo, nhiều người có thói quen lộn ngược áo phơi để tránh bị phai màu hình in, lợt màu. Nhưng với cách phơi này thì khi ướt, áo có hình decal nhiệt in áo thun các hình có thể sẽ bị dính vào nhau, nên khi phơi bạn không nên lộn ngược áo lại nhé, điều này tránh các hình in dính vào nhau, nhanh hỏng hình in trên áo, cũng như mặt  vải. Thay vào đó chúng ta nên phơi áo ở những nơi râm mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp nhanh phải vải cũng như hình in.

Mẹo giữ hình decal nhiệt in áo thun, đẹp lâu phai
Khi ủi nên lộn ngược áo để ủi, không ủi trực tiếp lên hình in

– Khi ủi áo, không nên ủi trực tiếp lên hình decal nhiệt in áo thun. Bởi nhiệt độ cao có thể sẽ gây chảy, làm biến dạng hình in. Tốt nhất khi ủi bạn nên nên lột ngược áo lại để ủi ở mặt trong. Sử dụng loại ủi bằng hơi nước. Giữ mức nhiệt độ thích hợp, tốt nhất là ở mức thấp để ủi áo.

Mẹo giữ hình decal nhiệt in áo thun, đẹp lâu phai
Nên dùng cây lăn bụi để làm sạch bụi ở áo thun

– Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy chiếc áo thun của mình bị bám bụi, lông khá bẩn. Để có thể giải quyết được vấn đề đó thì bạn có thể dùng cây lăn bị chuyên dụng dành cho quần áo để làm cho chiếc áo trở nên sạch mới hơn. Tuyệt đối không nên dùng bàn chải bở nó sẽ làm xơ, hỏng bề mặt vải thun và hình in

Với những mẹo nhỏ trên đây, hy vọng rằng chiếc áo thun cũng như hình decal nhiệt in áo thun của bạn sẽ đẹp lâu hơn, luôn như mới. Như vậy sẽ tiết kiệm cho bạn tiền mua thêm áo mới nữa đó.

 

Nội dung cùng danh mục