Categories
Blog

Mẹo đây lùi cơn đói mang tên “nicotine” không ngờ tới

Tác hại của thuốc lá thì chắc chắn những người hút thuốc lẫn không hút cũng biết và “thuộc lòng vanh vách, có thể trả bài ngay bất cứ lúc nào”. Tuy nhiên, tại sao những người hút thuốc lại đánh đổi sức khỏe và sức khỏe của chính mình chỉ để trông chờ vào một điếu thuốc? Đó chính là do cơn đói nicotine ức chế kiểm soát của não tạo nên cơn ghiền thuốc lá bất tận và dần bào mòn sức lực của người sử dụng thuốc lá. Vậy câu hỏi đặc ra, liệu điều gì có thể áp chế được cơn nghiền thuốc lá đang diễn ra giúp cai thuốc hiệu quả.

Mẹo đây lùi cơn đói mang tên "nicotine" không ngờ tới

Trái cây mọng nước.

Điều đầu tiên khiến cho bạn dễ dàng bị cơn đói nicotine chế ngự đó chính là một cảm giác trống vắng một hương vị, mùi hương ở cuống họng, ở miệng nên buộc cho não bạn phải “chỉ đạo” cho những bộ phận khác hoạt động để tìm lại cảm giác đó cho não bộ. Chính vì vậy, để cắt cơn thèm đó thì những loại trái cây có vị ngọt mọng nước chính là “anh hùng” đánh bay cảm giác thiếu thốn này. Việc đường ngọt từ trái cây cộng thêm mùi hương của trái cây sẽ khiến đánh lạc hướng của não không chú ý đến cơn thèm thuốc đang đến gần mà tập trung vào mùi vị kích thích. Lựa chọn trái cây càng mọng nước, càng tươi ngon sẽ càng làm cho bạn vượt qua cơn nghiện thuốc dễ dàng.

Muối.

Khi cơn thèm nicotin đang tới thì bạn chỉ cần chấm một ít muối vào đầu lưỡi bạn sẽ nhận ra sự khác biệt không ngờ. Cơn thèm thuốc, thèm vị đắng của thuốc sẽ biến mất ngay lặp tức, vị mặn của muối sẽ làm tan biến ngay cơn thèm của bạn bởi đây là hình thức sốc vị giác khiến lưỡi bạn trở nên tê liệt và vô tình khiến cho cơn thèm thuốc cũng trôi qua một cách dễ dàng hơn.

Mật ong

Công thức nước quất mật ong là một trong những loại nước hàng đầu giúp cho người bị nghiện thuốc lá có thể giải độc tố nicotine trong máu một cách hiệu quả. Việc làm giảm nicotine trong máu sẽ khiến cơn thèm thuốc cũng không còn quá lớn và bạn có thể dễ dàng dùng ý chí để điều khiển. Bên cạnh đó vị ngọt của mật ong cũng sẽ là một trong những hương vị có thể đánh bật cơn thèm thuốc của người sử dụng thuốc lá một cách hiệu quả hàng đầu hiện nay.

Nội dung cùng danh mục