Categories
Blog

Mẹo đánh bay mùi hôi nhà tắm hiệu quả trong tích tắc

Nhà tắm là nơi thiên đường thư giãn của nhiều người sau một ngày làm việc mệt mỏi. Còn gì thoải mái hơn là được ngâm mình trong bồn nước mát lạnh sau một ngày dài nóng bức. Tuy nhiên, vào những ngày thời tiết nắng nóng hay mưa dằm dặc là lúc các mùi trong nhà tắm bốc lên khiến bạn khó chịu, khiến bạn tránh xa phòng tắm. Dưới đây là những mẹo đánh bay các mùi trong nhà tắm hiệu quả, nhanh đơn giản mà bạn nên bỏ túi.

Mẹo đánh bay mùi hôi nhà tắm hiệu quả trong tích tắc

Đối với những gia đình có chung phòng tắm và phòng vệ sinh có bồn cầu, đây là nơi có chứa nhiều vi khuẩn và dễ bị ố vàng. Vì vậy ngoài việc sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa có sẵn bạn hãy dùng baking soda đổ vào toilet, ngâm khoảng 30 phút, sau đó dùng bàn chải chà rửa bồn cầu sạch sẽ. Đảm bảo bồ cầu bạn sẽ trắng sáng như mới khiến bạn ngạc nhiên đấy.

Nếu trong phòng tắm có treo rèm, đặc biệt là loại rèm vải, thì đây chính là nguyên nhân làm bốc mùi hôi trong phòng tắm. Bởi rèm vải thấm nước luôn tạo sự ẩm ước và ẩm mốc tạo điều kiện vi khuẩn phát triển, và chị em không có nhiều thời gian để giặc rửa hàng ngày nên ẩm ướt mốc và tạo thành mùi hôi. Vì vậy, nếu bạn trung thành với rèm vảo chỉ còn cách gỡ xuống và giặc sạch. Vì vậy, nếu dùng rèm trong phòng tắm thì nên dùng loại rèm nhựa phòng tắm, với chất liệu nhựa không thấm nước, không tạo sự ẩm mốc trong phòng tắm, khi bẩn bạn có thể dùng khăn ướt lau qua là sạch như mới mà không tốn nhiều thời gian.

Sử dụng nước hoa, hay các chất tẩy rửa cũng là cách làm cho phòng tắm thơm tho và sạch sẽ hơn. Bạn có thể nhỏ vài giọt nước hoa vào miếng xốp bông treo trong phòng tắm. Với cách làm này sẽ giúp phòng tắm bạn giữ được mùi thơm lâu trong vòng nửa tháng. Đây là phương pháp hiệu quả và tiết kiệm nên bạn nên áp dụng ngay.

Những vết rỉ sét trong phòng tắm khiến bạn thấy không sạch sẽ. Bạn hãy đánh bay nó bằng cách bôi kem đánh răng vào vết rỉ sét, để chừng 10 phút rồi dùng bàn chải chà mạnh, những vết rỉ tự khắc sẽ bong ra để trả lại cho bạn một nhà tắm sáng sạch như mới.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem có bị tắc nghẽn hay đầy bể phốt không. Nếu bể cống tắc nghẽn hay bể phốt đầy đây chính là nguyên nhân sinh ra mùi hôi khiến bạn tránh xa phòng tắm đấy, ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nữa đấy.

Nội dung cùng danh mục