Categories
Blog

Lưu ý khi lựa chọn dép sandal trẻ em

Dép sandal trẻ em là mẫu dép được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình bởi có những ưu điểm như: giúp bé di chuyển dễ dàng, nhiều kiểu dáng đẹp và dễ phối hợp với trang phục khác. Tuy nhiên, lựa chọn dép sandal trẻ em như thế nào cho phù hợp nhất với lứa tuổi của bé là vấn đề được nhiều bậc cha mẹ quan tâm.

Lưu ý khi lựa chọn dép sandal trẻ em
Lưu ý khi lựa chọn dép sandal trẻ em

Ngày nay, dép sandal bé trai có nhiều mẫu mã, chủng loại có thể đáp ứng mọi nhu cầu vận động của trẻ như: Đi lại thông thường, các hoạt động thể thao, vận động mạn…Mỗi kiểu dáng lại đem đến phong cách và guu thời trang nổi bật, ấn tượng. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, mục đích sử dụng bạn nên chú ý chọn dép cho bé phải đảm bảo về kích thước cũng như chất liệu để làm sao cho bé cảm thấy thoải mái nhất.

  1. Về chất liệu dép sandal

Khác với người lớn, khi lựa chọn dép sandal trẻ em bạn chỉ nên chọn những chất liệu nhẹ, êm ái để tốt nhất cho đôi chân của trẻ. Vì ở thời điểm này chân bé còn yếu mềm, còn đang phát triển cần sự thoải mái.Tuy nhiên một lưu ý quan trọng là bạn nên chọn những đôi dép đế cao su để chống trơn trượt cho bé và có thể yên tâm cùng những bước đi của bé yêu.

  1. Kích thước dép

Bên cạnh chú ý đến chất liệu thì kích thước dép cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự thoải mái cho bé khi vận động. Không nên chọn dép quá chật hay quá rộng với bàn chân của trẻ.

Ở lứa tuổi của trẻ có sự phát triển cơ xương rất nhanh, vì vậy bên cạnh chọn mua cho bé một đôi dép phù hợp với kích thước chân trẻ ở hiện tại và cần theo dõi sự phát triển của chân bé để có sự điều chỉnh hợp lý. Trung bình 3-4 tuần/lần kiểm tra thay đổi kích thước dép cho trẻ.

Ngoài những điều trên, khi đi mua dép sandal trẻ em thì các phụ huynh nên cho bé đến trực tiếp đến cửa hàng để thử độ vừa khít với đôi chân và tốt nhất là cho bé đi vào buổi chiều vì theo các nghiên cứu khoa học thì kích thước bàn chân sẽ lớn hơn 4% thể tích vào cuối ngày.

Nội dung cùng danh mục