Categories
Blog

Làng dệt chiếu Mỹ Trạch ở Nha Trang

Du lịch Nha Trang không chỉ cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp của biển trời, của những dải san hô nhiều màu sắc hay nhưng ngôi đền rêu phong cổ kính. Nơi đây còn là vùng đất mang đậm nét văn hóa Á Đông với nhiều làng nghề truyền thống, trong đó có làng nghề dệt chiếu Mỹ Trạch.Làng dệt chiếu Mỹ Trạch ở Nha Trang

 Hành trình đến với điểm du lịch Nha Trang như Làng dệt chiếu Mỹ Trạch là một hành trình với nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị, trong một không gian làng quê xa xưa. Nơi đây những giá trị truyền thống được gìn giữ ở những sản phẩm thủ công của con người Việt Nam.

Làng dệt chiếu Mỹ Trạch nằm ở xã Ninh Hà, huyện Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà nơi từ lâu nổi tiếng với những sản phẩm chiếu tốt, độ bền cao và được dệt nên bởi những người thợ khéo léo. Sản phẩm chiếu cói của Làng dệt chiếu Mỹ Trạch được nhiều người dân Việt Nam biết đến, từ chỗ hợp tác xã chiếu rất phát triển, đến nay tuy không còn thịnh hành nhưng người dân nơi đây vẫn xem nghề dệt chiếu là nghề truyền thống.

Chiếu cói của Làng dệt chiếu Mỹ Trạch nổi tiếng với chất lượng tốt, có thời gian sử dụng gấp đôi một chiếc chiếc bình thường. Có được như vậy là do ở đây người dân có cách thức sơ chế cói đặc biệt, bên cạnh đó họ rất khéo léo và tỉ mỉ để tạo nên những chiếc chiếu tuyệt vời nhất.

Ngày xưa, những sản phẩm của Làng dệt chiếu Mỹ Trạch rất nổi tiếng, đi khắp đất nước. Hiện tại, những sản phẩm này đã ít đi, một phần bởi người tiêu dùng chọn những sản phẩm hiện đại, chiếu cói Mỹ Trạch vì thế cũng lu mờ đi ít nhiều. Thế nhưng, nghề truyền thống vẫn được bà con nơi đây gìn giữ. Họ dệt chiếu không  chỉ là một nghề mưu sinh mà còn là duy trì nét văn hóa gắn với đời sống từ bao đời nay với họ.

Về Nha Trang hôm nay, khi đã thỏa thuê với biển, với những khu du lịch dịch vụ nổi tiếng, du khách cũng đừng quên tìm đến điểm du lịch Nha Trang như Làng dệt chiếu Mỹ Trạch nhé. Chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị để du khách khám phá tìm hiểu ở làng nghề truyền thống này.

Nội dung cùng danh mục