Categories
Blog Du lịch, Vé máy bay

Khám phá Khu du lịch Hòa Phú Thành, Đà Nẵng

Ai quan tâm du lịch Đà Nẵng, đều đã có nghe đến Khu du lịch Hòa Phú Thành ít nhất một vài lần. Khu du lịch Hòa Phú Thành được biết đến vào năm 2013, khi lần đầu tiên ở đây mở cửa phục vụ dịch vụ trượt thác đầy thử thách. Có lẽ ở thời điểm ấy, không phải ai cũng chú ý đến điều mới mẻ thú vị này thực sự, ngoài sự hiếu kỳ. Bởi với họ, có lẽ ít điểm đến nào có thể sánh được với Bà Nà Hills, điểm đến đã quá nổi tiếng.

Khu du lịch Hòa Phú Thành
Khu du lịch Hòa Phú Thành

Khu du lịch Hòa Phú Thành là điểm du lịch Đà Nẵng được hình thành, như được hiểu không phải để cạnh tranh với những khu du lịch bề thế như Bà Nà Hills, mà là mang lại cho du khách thêm một không gian mới lạ để trải nghiệm, vui chơi và giải trí. Quả đúng như vậy, Bà Nà Hills gần như là điểm tham quan du lịch Đà Nẵng khá hoàn chỉnh cho tham quan lẫn nghỉ dưỡng, bởi nơi đây có nhiều lợi thế từ cảnh quan, vị trí, khí hậu lẫn quy mô đầu tư và thiết kế kiến trúc. So với Khu du lịch Bà Nà Hills, Khu du lịch Phú Thành là một câu chuyện rất khác, câu chuyện chứa đựng những thử thách thú vị và khi ai đã trải nghiệm và vượt qua thử thách này, sẽ không còn sự so đo tồn tại trong lòng, về việc chọn điểm đến nào hơn: Bà Nà Hills hay Khu du lịch Hòa Phú Thành, khi trở lại thăm Đà Nẵng thêm lần nữa. Cũng nhờ tài nguyên cảnh quan của địa phương, Khu du lịch Hòa Phú Thành cho đến bây giờ vẫn là điểm du lịch Đà Nẵng để ngoạn cảnh theo cách vô cùng thú vị của xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng; nhờ dịch vụ du lịch độc đáo của riêng mình. Theo dòng chảy của suối thác địa phương, khu du lịch Hòa Phú Thành tận dụng được lợi thế này, để có được đường trượt thác khá thích hợp dài trên dưới 3 km, mang lại cho du khách một trải nghiệm mới mẻ, về bộ môn thể thao được xem là có tính mạo hiểm cao, khá phổ biến ở nước ngoài.

Địa hình suối thác ở Hòa Vang, dù có gập ghềnh phù hợp để trượt thác, nhưng cũng có nhiều đoạn không quá thử thách hay quá nguy hiểm, thế nên du khách trải nghiệm trượt thác ở đây không phải lo lắng quá nhiều, hơn nữa, hành trình trượt, ở những chặng cần thiết luôn có người giám sát và hỗ trợ, nên hành trình chinh phục và trải nghiệm của du khách cũng thêm phần dễ chịu hơn nhiều. Nếu không muốn sự thử thách, du khách vẫn có thể thong thả dừng ở những điểm lặng để ngắm cảnh, chụp hình suối thác mây trời.

Ngoài trượt thác, zipline được Khu du lịch mở cửa phục vụ vào năm 2015, cũng được đón nhận bằng sự nồng nhiệt của du khách, đặc biệt các bạn trẻ. Nếu trượt thác mang đến thử thách gắn với suối thác, zinpline lại mang đến cảm giác hoàn toàn khác. Trượt theo đường dây cáp dài trên dưới 300 m tính cả lượt đi và về, treo lơ lửng mình giữa khoảng không, chân chơi vơi không điểm tựa, thực sự cũng là một trải nghiệm mang sự thử thách chẳng kém trượt thác là mấy.

Dù trượt thác hay thử zipline, hầu như ai cũng đều mang rất nhiều cảm xúc khó tả, không chỉ chinh phục thiên nhiên theo những cách đặc biệt, mà còn như chinh phục chính bản thân mình. Đây cũng là một trong những dấu ấn rất đặc biệt, mà Khu du lịch Hòa Phú Thành đóng góp trong hành trình khám phá Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung của du khách mọi nơi tìm đến.

Nội dung cùng danh mục